Dấu hiệu ung thư tuyến tụy không nên bỏ qua

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm, là bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới. Nhận biết các dấu hiệu ung thư tuyến tụy giúp bạn cảnh giác, chủ động thăm khám để sớm phát hiện bệnh.

Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Đến giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể gặp các dấu hiệu dưới đây:

Vàng da, ngứa da

dấu hiệu ung thư tụy

Bệnh vàng da là một trong những triệu chứng rõ nhất của ung thư tuyến tụy.

Bệnh vàng da là một trong những triệu chứng rõ nhất của ung thư tuyến tụy. Lý do bởi, tuyến tụy nằm gần gan, tạo ra mật. Nếu một khối u ngăn cản hoạt động tiết mật của tuyến tụy, lượng bilirubin trong cơ thể không được phân giải tăng cao sẽ gây vàng da. Đồng thời, chất này cũng khiến cho cơ thể ngứa ngáy, phân thải ra có màu sáng và nước tiểu sẫm màu.
Mắc bệnh tiểu đường

Theo các chuyên gia, những người không tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhưng bỗng dưng mắc bệnh tiểu đường cảnh báo ung thư tuyến tụy.

dấu hiệu ung thư tuyến tụy

Bỗng dưng mắc bệnh tiểu đường cảnh báo ung thư tuyến tụy

Đau bụng, đau lưng

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường có cảm giác đau âm ỉ, đau bên trong khu vực này, hoặc tản ra xung quanh vùng bụng đến sau lưng.

Buồn nôn và nôn

Các tế bào ung thư chèn lên đoạn cuối của dạ dày có thể gây tắc nghẽn một phần, làm cho thực phẩm khó có thể đi qua. Từ đó, gây ra buồn nôn, nôn mửa, và các cơn đau có khả năng tồi tệ hơn sau khi ăn. Tất cả những điều này có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tụy.
Tiêu chảy

dấu hiệu ung thư tuyến tụy

Nếu tuyến tụy gặp vấn đề trong việc sản xuất các enzyme này, thì các chất béo sẽ không được phân giải.

Tuyến tụy không chỉ tạo ra insulin, mà còn sản sinh ra các enzyme giúp phân giải chất béo. Nếu tuyến tụy gặp vấn đề trong việc sản xuất các enzyme này, thì các chất béo sẽ không được phân giải. Điều này khiến cho phân có mùi hôi.

Giảm cân đột ngột

Nếu đột nhiên ăn không ngon miệng, không có cảm giác thèm ăn, hoặc nếu giảm cân mà không hề thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục, hãy đi khám bác sĩ. Đây là một số triệu chứng phổ biến của ung thư tuyến tụy.

Để đăng ký khám ung thư tuyến tụy tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital