Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư tuyến tụy giai đoạn III

Dấu hiệu ung thư tuyến tụy giai đoạn III

So với các giai đoạn trước đó, dấu hiệu ung thư tuyến tụy giai đoạn III đã có những biểu hiện rõ ràng hơn rất nhiều, ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng sống của người bệnh.

Ung thư tuyến tụy giai đoạn III

Ung thư tuyến tụy giai đoạn III

Ung thư tuyến tụy là một trong những bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm, thời gian tiến triển bệnh nhanh và cho tiên lượng xấu nếu không được điều trị tích cực ngay từ giai đoạn sớm. Ung thư tuyến tụy có 4 giai đoạn phát triển, ở giai đoạn III ung thư tuyến tụy có kích thước lớn xác định, có thể lan đến hạch bạch huyết nhưng chua di căn xa. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư giai đoạn này có thể phát triển theo hướng:

  • Ung thư vẫn giới hạn trong tuyến tụy với kích thước không lớn hơn 2 cm. Ung thư giai đoạn này có thể lan đến 4 hạch bạch huyết lân cận.
  • Ung thư giới hạn trong tuyến tụy với kích thước trong khoảng 2 – 4 cm, lan đến nhiều hơn 4 hạch bạch huyết.
  • Ung thư giới hạn trong tuyến tụy và có kích thước lớn hơn 4 cm, lan đến nhiều hơn 4 hạch bạch huyết…

Dấu hiệu ung thư tuyến tụy giai đoạn III rõ ràng hơn so với giai đoạn trước đó với mức độ ảnh hưởng đến người bệnh nhiều hơn. Một số biểu hiện ung thư tuyến tụy giai đoạn III thường gặp là:

Sụt cân nhanh chóng

Sút cân là một trong những triệu chứng điển hình ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Sút cân là một trong những triệu chứng điển hình ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Đây là một trong những triệu chứng điển hình ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Tụy có nhiệm vụ tiết enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa và sự xuất hiện khối u đã làm đảo lộn quá trình đó khiến việc hấp thụ dinh dưỡng của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Hệ lụy cuối cùng là người bệnh bị sút cân nhanh chóng.

Vàng da, vàng mắt

Vàng da xuất hiện do sự tích tụ của bilirubin – chất màu nâu nằm sẵn trong gan. Chất này tích tụ nhiều sẽ dẫn đến cảm giác ngứa da, lòng mắt trắng và da chuyển sang màu vàng.

Phân lỏng và có mùi khó chịu

Tình trạng phân lỏng có mùi khó chịu xuất phát từ nguyên nhân khối u tụy chặn đường đi của các enzym tiêu hóa đến ruột, kết quả là cơ thể không có khả năng tiêu hóa chất béo. Chất béo dư thừa không được tiêu hóa sẽ gây ra tình trạng trên.

Đau đớn

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy có cảm giác đau liên tục vùng thượng vị và ở giai đoạn III bệnh nhân còn có cảm giác đau lan ra sau lưng.

Mệt mỏi, suy nhược cơ thể

Là những triệu chứng toàn thân dễ gặp ở đa số bệnh nhân ung thư, không ngoại trừ ung thư tuyến tụy. Đây là hệ quả tất yếu của việc chán ăn, tiêu hóa kém khiến cơ thể không có đủ dinh dưỡng…

Trên đây là một số thông tin tham khảo về dấu hiệu ung thư tuyến tụy giai đoạn III. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital