Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư buồng trứng không có biểu hiện rõ ràng

Dấu hiệu ung thư buồng trứng không có biểu hiện rõ ràng

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Bệnh có thể phát triển ở mọi độ tuổi và thường được phát hiện trễ do không có biểu hiện rõ ràng. Vậy, làm thế nào để nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư buồng trứng?

1. Các đặc điểm của ung thư buồng trứng

– Nguy cơ ung thư liên quan mật thiết đến sự tổn thương của niêm mạc buồng trứng trong mỗi lần trứng rụng.

dau-hieu-ung-thu-buong-trung

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ.

– Ung thư buồng trứng thường được chẩn đoán muộn khi bệnh đã lan rộng sang vùng chậu và ổ bụng. Nguyên nhân do bệnh không có biểu hiện rõ ràng.
– Hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng đòi hỏi kết hợp phẫu trị, hóa trị và xạ trị.

2. Dấu hiệu ung thư buồng trứng

Theo các bác sĩ, hầu hết bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.  Ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư buồng trứng không triệu chứng, thậm chí nếu có cũng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Không những thế, những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng có thể xuất hiện những dấu hiệu khác nhau. Ví như, một số bệnh nhân có thể có biểu hiện đau bụng, đầy hơi, đau lưng, buồn nôn, thường xuyên đi tiểu gấp, tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi; một số bệnh nhân khác lại có các biểu hiện đau vùng chậu, xuất huyết bất thường ở âm đạo, hoặc sút cân…

dau-hieu-ung-thu-buong-trung2

Người bệnh bị đau hoặc khó chịu ở phần khung chậu

Các triệu chứng thể hiện rõ khi bệnh đã tiến triển nặng. Theo đó, một số triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng có thể gặp bao gồm: Mệt mỏi kéo dài; bụng căng, đầy và to lên; người bệnh luôn muốn đi tiểu khẩn cấp; người bệnh bị đau hoặc khó chịu ở phần khung chậu; cảm giác khó tiêu, đầy hơi hoặc buồn nôn kéo dài; người bệnh thường xuyên bị tiêu chảy hoặc táo bón; người bệnh chán ăn; tăng hoặc giảm cân đột ngột không rõ lý do; đau trong suốt quá trình giao hợp; người bệnh bị đau vùng lưng dưới…
Các bác sĩ cũng cho biết, các triệu chứng này thường diễn ra kéo dài hoặc xấu dần đi một cách từ từ. Vì vậy, các bác sĩ có thể chẩn đoán ung thư buồng trứng trong vòng 3-6 tháng kể từ khi người phụ nữ có triệu chứng đầu tiên.

dau-hieu-ung-thu-buong-trung3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh uy tín tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về dấu hiệu ung thư buồng trứng, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.
Tham khảo: điều trị viêm cổ tử cung, bệnh lây qua đường sinh dục, nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan