Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu phổ biến ung thư phổi giai đoạn 2

Dấu hiệu phổ biến ung thư phổi giai đoạn 2

Ung thư phổi giai đoạn 2 có đặc điểm ung thư đã lan đến hạch bạch huyết lân cận, cấu trúc thành ngực hoặc lân cận khác. Vậy dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn 2 là gì?

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn 2

Ung thư phổi phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư ở nam giới Việt Nam và đừng thứ ba ở nữ giới với tổng số hàng chục nghìn ca mắc. Ung thư phổi được chia thành hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, trong đó ung thư phổi tế bào nhỏ ít phổ biến hơn.

Ung thư phổi giai đoạn II

Giai đoạn 2 của ung thư phổi tế bào không nhỏ:

  • Giai đoạn IIA: ung thư đã phát triển đến mô màng phổi, có kích htước khoảng 4 – 5 cm và chặn đường hô hấp. Ung thư giai đoạn này chưa lan đến các hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa.
  • Giai đoạn IIB: ung thư đã phát triển rộng khắp mô màng phổi, có kích thước nhỏ hơn 5 cm làm tắc nghẽn đường thở. Ở giai đoạn này, ung thư đã lan rộng đến các hạch bạch huyết trong phổi nhưng chưa lan đến các cơ quan ở xa. Một hướng tiến triển ung thư cũng có thể xảy ra ở giai đoạn này là kích thước khối u có thể đạt đến 7 cm, có nhiều khối u nhỏ riêng biệt trong một thùy phổi.

Một số dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn II có thể gặp là:

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn 2 đã rõ ràng hơn và bắt đầu tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.Bản thân người bệnh có thể cảm nhận thấy sự khác thường.

Đau tức ngực là triệu chứng ung thư phổi dễ gặp

  • Đau tức ngực, khó thở khi ung thư phát triển với kích thước lớn dần, chặn đường dẫn khí chính. Đau thường lan rộng đến vùng vai, bụng…
  • Khi đường thông khí bị chảy máu, bệnh nhân sẽ có hiện tượng ho ra máu, khạc ra chất nhầy có máu
  • Xuất hiện dịch tích tụ bao quanh trong phổi
  • Mệt mỏi liên tục, sút cân, da xanh…

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2

Ung thư phổi vẫn được xếp vào bệnh có tiên lượng sống dè dặt, ngay cả ở ung thư giai đoạn sớm, khi khối u tại phổi chưa lan rộng đến các hạch bạch huyết hay cơ quan ở xa.

Bác sĩ thường đưa ra tiên lượng sống 5 năm – tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất sau 5 năm được chẩn đoán bệnh để dự đoán có hội sống của người bệnh. Theo đó, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 có khoảng 30 – 31% cơ hội sống.

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hóa, xạ trị kết hợp phẫu thuật là những phương pháp thường được chỉ định.

TS. BS Lim Hong Liang chịu trách nhiệm chính trong lên phác đồ điều trị ung thư phổi

Với mong muốn đem đến cơ hội điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị bệnh ung thư phổi là TS. BS Lim Hong Liang, thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm: điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết về dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn II, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital