Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ: đừng để “vuột mất cơ hội sống”

Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ: đừng để “vuột mất cơ hội sống”

Ung thư phổi là căn bệnh được đánh giá là bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm, điều trị tương đối phức tạp. Không ít người đã từ chối điều trị trị bằng các phương pháp chính thống và áp dụng theo các phương pháp “vàng” được truyền tai qua mạng, điển hình là chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ.

Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ bắt nguồn từ đâu?

Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ có nguồn gốc từ câu chuyện của một bệnh nhân người Úc

Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ có nguồn gốc từ câu chuyện của một bệnh nhân người Úc

Tại Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới và là nguyên nhân gây tử vong do ung thư ở nữ. Trung bình, mỗi năm nước ta có khoảng 22 nghìn ca mắc mới ung thư phổi. Dự kiến đến 2020, ước tính con số này sẽ tăng lên khoảng 34 nghìn ca.

Tham khảo: chữa ung thư phổi bằng thuốc nam

Câu nói “có bệnh thì vái tứ phương” quả đúng với nhiều bệnh nhân ung thư. Bất kì khi nghe thấy ở đâu có phương pháp điều trị nào hay, chưa biết kiểm chứng như thế nào nhưng nhiều người bệnh đã vội vàng áp dụng.

Trở lại với bài thuốc chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ, thực chất phương pháp điều trị này được dịch từ một bài báo nước ngoài nói về một người Úc tên là Stan Sheldon bị ung thư phổi nặng, các bác sĩ đã kết luận ông chỉ sống được trong một thời gian ngắn.

May mắn, ông được một thổ dân mách cho bài thuốc gia truyền để chữa ung thư phổi bằng cách dùng lá đu đủ sắc nước uống. Phương pháp điều trị này được ông Sheldon áp dụng liên tục trong vòng 2 tháng. Sau đó, ông kiểm tra thấy phổi trở lại bình thường, sức khỏe tốt. Ông Sheldon còn giới thiệu phương pháp điều trị này với 16 người mắc ung thư, kết quả điều trị là họ cũng khỏi hoàn toàn.

Tại Việt Nam, đã có trường hợp bệnh nhân áp dụng phương pháp này để điều trị ung thư lưỡi. Kết quả điều trị tốt, bệnh nhân khỏi bệnh và mất sau 7 năm vì tuổi già.

Chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ có kì diệu như bạn tưởng?

Thực tế, chữa ung thư phổi mới chỉ được áp dụng và cho kết quả ở một số đối tượng. Tại Việt Nam, một giáo sư cũng đã tiến hành nghiên cứu điều trị bằng lá đu đủ cho 12 bệnh nhân ung thư. Kết quả là có 4 trường hợp (gồm 3 u phổi và 1 u buồng trứng) uống trên 5 – 6 tháng thì sức khỏe ổn định, lên cân, u nhỏ đi. 1 trường hợp u phổi uống được 2 tháng bệnh tiếp tục tiến triển. 3 trường hợp chết (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan).

Chính giáo sư nghiên cứu cũng khẳng định, phương pháp điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ này chưa được khoa học công nhận, vì vậy rất khó biết nó có tác dụng thật sự hay không.

Thực tế, có không ít bệnh nhân ung thư phổi nhập viện vì tình trạng biến chứng nặng nề do không được điều trị kịp thời mà lại tự ý áp dụng các phương pháp dùng lá, dùng thuốc Nam… Lúc này, ung thư đã gần như di căn, điều trị chỉ mang tính chất giảm nhẹ.

Đề cập đến hiệu quả của phương pháp điều trị này, đa số các bác sĩ cũng khẳng định lá đu đủ được thổ dân Australia dùng là loại đu đủ thân gỗ, còn tại Việt Nam là cây thân tảo. Hiệu quả chính xác như thế nào rất khó xác định, không kể đến việc nếu không dùng đúng có thể gây hại đến dạ dày.

Hãy tìm đến các phương pháp điều trị chính thống

Các bác sĩ khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết, ung thư phổi tiến triển rất nhanh, nếu không điều trị ngay thì cơ hội “vàng” điều trị bệnh sẽ mất. Thay vì tin tưởng vào những phương pháp điều trị chưa được giới khoa học công nhận, bạn cần đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ khám chẩn đoán và tư vấn phác đồ tích cực.

Tham khảo: Bệnh viện điều trị ung thư phổi tốt

Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị như:

  • Phẫu thuật: phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm, nếu bệnh nhân có thể chịu đựng được cuộc phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đánh giá chức năng hô hấp và các điều kiện để đảm bảo mổ an toàn.
  • Hóa trị: ung thư phổi tế bào nhỏ tương đối nhạy với hóa trị, đặc biết nếu đa hóa trị, bao gồm cả những loại thuốc mới.
  • Xạ trị: với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm không đủ điền kiện phẫu thuật (chức năng hô hấp kém, toàn trạng yếu), xạ trị được chỉ định như phương pháp điều trị chính. Xạ trị có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư tái phát tại chỗ…
Thay vì tím đến các phương pháp điều trị chưa có căn cứ khoa học, bệnh nhân nên đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn điều trị

Thay vì tím đến các phương pháp điều trị chưa có căn cứ khoa học, bệnh nhân nên đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn điều trị

Với hy vọng đem đến cơ hội điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư phổi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang. BS Lim là thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi. Để đăng kí khám điều trị trực tiếp với BS Lim Hong Liang, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital