Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chiết xuất từ nho giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Chiết xuất từ nho giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Pennsylvania vừa tìm ra một hợp chất được chiết xuất từ nho có tác dụng ức chế các tế bào ung thư đại trực tràng.

Một nhóm các nhà nghiên cứu, đứng đầu là Jairam KP Vanamala – Giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu tác động của các hợp chất từ nho trên tế bào gốc ung thư ruột già.

Cụ thể hơn, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng khi kết hợp resveratrol – một hợp chất có nhiều trong nho, rượu vang đỏ, đậu phộng, và một số quả mọng. Vanamala cho biết: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc nhằm vào tế bào gốc, vì theo lý thuyết tế bào gốc ung thư, các khối u ung thư được điều khiển bởi các tế bào gốc ung thư”.

Chiết xuất từ nho giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Giáo sư Vanamala và cộng sự đã khảo sát 52 con chuột có u ác tính. Họ phân chia loài gặm nhấm này thành ba nhóm: một nhóm được cho ăn hỗn hợp nho, một nhóm khác được cho ăn sulindac (một loại thuốc chống viêm mà trước đây tìm thấy để làm giảm khối u ở người) và một nhóm được cho ăn bình thường.

Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu ung thư đại tràng

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số khối u ở những con chuột có chế độ ăn uống với hợp chất nho giảm 50%. Sự sụt giảm này tương tự như ở nhóm sulindac, nhưng khác với thuốc chống viêm, các hợp chất nho không gây ra bất kỳ độc tính nào cho đường tiêu hóa. Trong ống nghiệm, các thí nghiệm cũng cho kết quả tương tự.

Giáo sư Vanamala nói: “Việc kết hợp resveratrol và chiết xuất hạt nho rất hiệu quả trong việc giết các tế bào ung thư ruột già. Và sự kết hợp này không gây độc hại cho các tế bào khỏe mạnh.”

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện của họ sẽ mở ra giai đoạn mới cho các thử nghiệm trên người nhằm kiểm tra tác động của hợp chất nho với ung thư đại trực tràng.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital