Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cảnh báo! Tỉ lệ ung thư vú tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Cảnh báo! Tỉ lệ ung thư vú tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Bệnh ung thư vú chiếm đến 21% trong các loại ung thư xảy ra ở phái nữ. Mỗi năm, tại Việt Nam có 11.000 trường hợp mắc mới ung thư vú. Đáng báo động là con số này đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

1. Tỉ lệ ung thư vú có xu hướng gia tăng

Ung thư là bệnh ung thư rất phổ biến và có tỉ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới. Đáng báo động là tại Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư vú có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ (dưới 40 tuổi); lứa tuổi gặp nhiều từ 45 – 55. Theo thống kê chưa đầy đủ, có đến 60% bệnh nhân ung thư vú vào viện khi bệnh ở giai đoạn sớm. Tỉ lệ điều trị thành công ở giai đoạn sớm là trên 80%; còn lại 40% người bệnh vào viện ở giai đoạn muộn, việc điều trị khó khăn, tốn kém và dễ tái phát bệnh hơn.

Tỉ lệ ung thư vú tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Ung thư vú là bệnh ung thư rất phổ biến ở nữ giới

Ở mỗi trường hợp, dấu hiệu cảnh báo ung thư vú không giống nhau. Có người cảm thấy đau, sưng ngực, thay đổi hình dạng núm vú, nhưng có người lại cảm thấy đau lưng, vai, có hạch ở nách. Ngoài ra rất có thể phát hiện tình trạng chảy dịch núm vú đặc biệt dịch màu hồng hoặc dịch máu. Trong một số trường hợp xuất hiện hạch nách, nhiều trường hợp u nhỏ nhưng hạch nách to gây chèn ép thần kinh, gây đau dọc mặt trong cánh tay lan xuống ngón tay. Có trường hợp sờ thấy hạch dọc mặt trong cánh tay. Những trường hợp đến muộn khi khối u to xâm lấn da gây vỡ, chảy dịch, máu ra ngoài hoặc di căn xương (gây đau xương vùng di căn), di căn phổi (ho máu, tức ngực)…

Tỉ lệ ung thư vú tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Một số trường hợp bệnh nhân bị sần vỏ cam, tiết dịch ở núm vú…

2. Tầm soát ung thư vú – chìa khóa thoát bệnh

Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi. Trong đó việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị càng ít. Đáng tiếc, hầu hết trường hợp ung thư vú đều đã ở giai đoạn muộn mới nhập viện.

Tỉ lệ ung thư vú tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Ung thư vú có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, khả năng điều trị ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng tại nước ta hiện nay đã bắt kịp các nước tiên tiến trong khu vực, cả về phác đồ điều trị cũng như phương tiện chẩn đoán, giúp cải thiện nhiều về kết quả điều trị.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital