Báo chí nói về Thu Cúc

Cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư hàng đầu thường gặp ở phụ nữ, tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, đây là một trong số ít bệnh ung thư có thể dễ dàng phát hiện bằng các xét nghiệm đơn giản với cơ hội thành công cao.

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung có thể dễ dàng phát hiện thông qua các xét nghiệm đơn giản.

Tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung trong những năm qua tại các nước phát triển đã giảm đáng kể, nhờ nhận thức tầm soát ung thư cổ tử cung được nâng cao, tăng cơ hội phát hiện bệnh sớm và thành công. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tỷ lệ ung thư cổ tử cung ngày càng gia tăng, do nhiều phụ nữ không có thói quen sàng lọc bệnh định kỳ.
Phát hiện sớm bệnh bằng xét nghiệm đơn giản
Theo các bác sĩ khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là xét nghiệm phiến đồ âm đạo (Pap smear) hoặc kết hợp với xét nghiệm virus u nhú ở người (HPV) định kỳ. 2 xét nghiệm này có thể phát hiện sớm những thay đổi ở tế bào cổ tử cung (tiền ung thư) hoặc ung thư giai đoạn sớm, làm tăng cơ hội xử trí thành công. Ở giai đoạn sớm, ung thư cổ tử cung có thể xử trí thành công gần 100%.
Xét nghiệm Pap smear (Papanicolaou smear): là xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung, nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để mở rộng âm đạo phụ nữ, sau đó sẽ lấy một số mẫu mô ở cổ trong và cổ ngoài của tử cung và quan sát dưới kính hiển vi.
Xét nghiệm HPV: phát hiện sự hiện diện của u nhú ở người, một loại virus có thể dẫn đến sự phát triển của mụn cóc sinh dục, hoặc dẫn tới sự thay đổi các tế bào cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung. Nhiễm HPV là tình trạng rất phổ biến ở những người đã quan hệ tình dục và hầu hết tự biến mất và không gây ra vấn đề nào. Tuy nhiên, một số ít trường hợp nhiễm một số loại HPV có nguy cơ cao dẫn tới sự thay đổi tế bào và ung thư cổ tử cung. HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung, được tìm thấy trong hơn 99% trường hợp ung thư cổ tử cung. Cách thức thực hiện tương tự xét nghiệm Pap smear.

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung1

Xét nghiệm HPV giúp phát hiện virus HPV – làm tăng khả năng thay đổi tế bào cổ tử cung, dẫn tới ung thư

Khi nào nên sàng lọc ung thư cổ tử cung?
Theo các bác sĩ, phụ nữ trong độ tuổi từ 21 – 29 nên làm xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần, và không cần phải làm xét nghiệm HPV, trừ khi kết quả Pap bất thường.
Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 65 nên kết hợp xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cùng lúc, 5 năm 1 lần hoặc xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần.
Phụ nữ trên 65 tuổi và những xét nghiệm trước đó đều bình thường thì có thể dừng tầm soát ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ đã từng bị chẩn đoán tiền ung thư cổ tử cung và đã xử trí thì nên tiếp tục sàng lọc.
Những phụ nữ đã phẫu thuật loại bỏ tử cung và cổ tử cung và không có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư cổ tử cung thì không cần phải tầm soát.
Những phụ nữ đã tiêm phòng HPV vẫn nên thực hiện theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của mình.
Những phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh ung thư cổ tử cung (bao gồm những người bị nhiễm HIV, ghép tạng, hoặc tiếp xúc với thuốc DES) có thể cần phải kiểm tra thường xuyên hơn. Vì vậy, những phụ nữ này nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
Ngoài ung thư cổ tử cung, các bệnh ung thư khác phụ nữ nên sàng lọc như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư đường tiêu hóa, ung thư buồng trứng,…

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung2

Ngoài ung thư cổ tử cung, phụ nữ, đặc biệt là trên 40 tuổi nên tầm soát định kỳ các bệnh khác như ung thư vú, buồng trứng, phổi, đại trực tràng…

Nhằm phục vụ cho nhu cầu tầm soát ung thư, bảo vệ sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng các gói tầm soát ung thư phù hợp với từng nhu cầu, và từng đối tượng Nam, Nữ. Bằng các xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm khối u, xét nghiệm tìm máu trong phân, xét nghiệm Pap smear, các chẩn đoán hình ảnh hiện đại như nội soi dạ dày, đại tràng gây mê, chụp CT… sẽ giúp phát hiện khối u chính xác ở toàn cơ thể và các chất chỉ điểm ung thư.
Khi có nghi ngờ ung thư, hoặc bị chẩn đoán ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ Singapore đang hợp tác tại đây.
Để tìm hiểu thêm về các gói tầm soát ung thư, hoặc tư tầm soát ung thư cổ tử cung, hoặc đặt lịch tầm soát, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:
Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0907.245.888
Email: scc@thucuchospital.vn

Chuyên mục: Báo chí nói về Thu Cúc
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết