Các triệu chứng bệnh ung thư đại tràng

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Triệu chứng bệnh ung thư đại tràng thường gặp như thay đổi thói quen đại tiện (tiêu chảy, táo bón, phân hẹp hơn bình thường, có máu trong phân, vv…), thiếu máu, mệt mỏi ,đầy bụng, vv…
Ung thư đại tràng thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi, tuy nhiên những người trẻ tuổi vẫn có thể mắc bệnh. Theo thống kê, có khoảng 10% các trường hợp ung thư đại tràng xảy ra ở người dưới 50 tuổi.

Triệu chứng bệnh ung thư đại tràng

Đau bụng, đầy hơi, khó chịu ở bụng là những triệu chứng bệnh ung thư đại tràng thường gặp. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể do các bệnh khác gây ra mà không phải ung thư.

Các triệu chứng bệnh ung thư đại tràng:
– Tiêu chảy kéo dài hơn một vài ngày
– Táo bón liên tục một vài ngày
– Giảm cân ngoài ý muốn hoặc không rõ nguyên nhân
– Buồn nôn và nôn
– Phân hẹp hơn, trông giống hình bút chì
– Thay đổi trong phân như có mùi, hình dạng khác thường

trieu-chung-ung-thu-dai-trang1

Thay đổi thói quen đại tiện như táo bón, tiêu chảy, hình dạng phân khác thường, máu trong phân, vv… cũng là những triệu chứng cảnh báo ung thư đại tràng.

– Đầy bụng, hoặc chuột rút
– Cơ thể yếu ớt và mệt mỏi và không có năng lượng
– Thiếu máu
– Cảm giác ruột không trống hoàn toàn sau khi đi đại tiện
– Đau bụng và khó chịu ở bụng
– Có máu trong phân (mặc dù không phải lúc nào cũng nhìn thấy.) Máu có thể do chảy máu trực tràng, phân đen hoặc máu trong phân, mặc dù có thể bạn không nhìn thấy máu bằng mắt thường.
Lưu ý: Hầu hết các triệu chứng bệnh ung thư đại tràng có thể gây ra bởi các điều kiện khác như IBD, trĩ, nhiễm trùng, vv…Tuy nhiên khi gặp triệu chứng bất thường bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.
Để tìm hiểu thêm về ung thư đại tràng hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ 0907 245 888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital