Các phương pháp điều trị ung thư dương vật

Các phương pháp điều trị ung thư dương vật hiện đại ngày nay có thể giúp bảo tồn dương vật, hạn chế sự xâm lấn và tác dụng phụ, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Ung thư dương vật là bệnh ung thư khá nhạy cảm với nam giới vì điều trị ung thư dương vật có thể làm mất đi chức năng sinh lý của đàn ông.

Ung thư dương vật là bệnh ung thư tương đối nhạy cảm đối với nam giới. Việc điều trị có thể làm mất đi “khả năng đàn ông” của người bệnh cũng như khiến họ cảm thấy tự ti trong mối quan hệ vợ chồng.
Các phương pháp điều trị ung thư dương vật phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như: giai đoạn bệnh, độ tuổi và sức khỏe của người bệnh, v.v. Càng phát hiện sớm, việc điều trị sẽ càng dễ dàng và hiệu quả cao hơn.
Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư dương vật.

Đây là phương pháp điều trị ung thư dương vật phổ biến. Các phương pháp phẫu thuật ung thư dương vật bao gồm:
Cắt bao da quy đầu: Áp dụng cho những trường hợp ung thư nông, chưa xâm lấn ở da, bao quy đầu.
Cắt một phần dương vật: Cần đảm bảo diện cắt xa u 2cm. Khi bảo tồn dương vật diện cắt chưa đủ rộng phải nghiên cứu dùng tia xạ tại chỗ, khi cắt niệu đạo bác sỹ sẽ phẫu thích một đoạn và chẻ đôi để tránh hẹp miệng sáo sau này.
Cắt toàn bộ dương vật: mở niệu đạo ra da tầng sinh môn.
Vét hạch bẹn: Với những trường hợp bị di căn nhiều hạch hoặc hai bên sẽ tiến hành vét hạch rộng thành một khối. Nếu di căn hạch bẹn sâu hoặc hạch chậu cần tiến hành vét hạch rộng rãi, kiểm tra hạch chậu xem có tế bào ung thư hay không.
Xạ trị

Tỷ lệ sống của bệnh ung thư dương vật khá tốt.

Xạ trị được chỉ định trong các trường hợp như:
Ung thư xâm lấn tổ chức dưới niêm mạc, dưới da, chưa di căn hạch và chưa có di căn xa: khi đó xạ trị áp sát giúp bảo tồn bao quy đầu. Phương pháp này ở nước ta ít áp dụng vì khó thực hiện.
Giai đoạn hạch bị di căn, sau khi vét hạch cần xạ trị bổ trợ vùng bẹn, vùng chậu hai bên phòng tái phát hạch.
Xạ trị kết hợp với điều trị hóa chất trong trường hợp ung thư không còn chỉ định phẫu thuật.
Xạ trị giúp giảm đau khi bị di căn xương
Hóa trị
Hóa trị có vai trò bổ trợ cho phẫu thuật. Hóa trị có thể được chỉ định trước mổ đối với ung thư dương vật phát triển nhanh, độ mô học cao, cần hóa chất thu nhỏ bớt u, hạch trước khi mổ. Hóa trị  cũng được sử dụng sau mổ để giảm nguy cơ tái phát, nhưng chủ yếu chỉ định đối với ung thư biểu mô vảy ít biệt hóa. Những trường hợp ung thư lan rộng không phẫu thuật được có thể sử dụng hóa trị đơn thuần hoặc phối hợp với xạ trị nhằm giảm bệnh, giảm triệu chứng, kéo dài thời gian sống thêm.
Tỷ lệ sống đối với bệnh ung thư dương vật
Nếu ung thư vẫn còn giới hạn ở dương vật (giai đoạn I và II): tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 85%.
Nếu ung thư lan sang các mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết (giai đoạn III và giai đoạn IVA): tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 59%.
Nếu ung thư di căn xa, tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 11%.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế có sự quy tụ của đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi, đội ngũ bác sĩ Việt Nam giàu kinh nghiệm và tận tình sẽ mang đến cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư dương vật. Hiện nay Thu Cúc đang áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, giúp giảm thiểu sự xâm lấn, tác dụng phụ và mang lại hiệu quả cao.
Để đặt lịch khám và điều trị ung thư dương vật với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua hotline: 0904 970 909.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân