Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các phương pháp điều trị ung thư đầu cổ

Các phương pháp điều trị ung thư đầu cổ

Tùy vào nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng và mong muốn của người bệnh… mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị ung thư đầu cổ cụ thể. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ung thư đầu cổ phát sinh ở mũi, lưỡi, má, họng, amidan, thanh quản, tuyến nước bọt, tuyến giáp. Triệu chứng phổ biến của các bệnh lý này là: chảy máu mũi, đau hàm trên, thay đổi giọng nói, khó nuốt… Tuy nhiên, các dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở các giai đoạn tiến triển. Ở giai đoạn đầu, biểu hiện thường mơ hồ và dễ khiến người bệnh chủ quan không thăm khám.

Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư vùng đầu cổ càng được phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi bệnh càng cao. Tỷ lệ sống trên 5 năm có thể đạt đến 95% và một số trường hợp khỏi hoàn toàn. Nếu phát hiện muộn, tỷ lệ sống thêm rất thấp, việc điều trị nhằm mục đích giảm đau, giảm nhẹ các triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

điều trị ung thư vùng đầu cổ

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cụ thể

Các phương pháp điều trị ung thư đầu cổ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm: vị trí của khối u, giai đoạn ung thư, tuổi tác của bệnh nhân và tình hình sức khỏe nói chung. Điều trị ung thư đầu và cổ có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp nhắm trúng đích, hoặc một sự kết hợp của các phương pháp điều trị.

Tại Việt Nam, ung thư vòm họng là bệnh ung thư vùng đầu cổ phổ biến nhất. Bệnh có chiến lược điều trị riêng biệt dựa vào xạ trị, hóa trị và thuốc chống vi rút. Tuy nhiên, điều trị chống vi rút ở giai đoạn 1 và 2 xạ trị đơn thuần có kết quả. Giai đoạn 3 cần kết hợp xạ và hóa trị, đôi khi hóa trị cũng được chỉ định từ giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 4 cần điều trị triệu chứng, trong đó hóa trị là phương pháp điều trị chính. Sau điều trị cần theo dõi tái phát, dùng thuốc hỗ trợ ngừa tái phát.

điều trji ung thư vùng đầu cổ

Ung thư vòm họng có chiến lược điều trị riêng biệt dựa vào xạ trị, hóa trị và thuốc chống vi rút. (ảnh minh họa)

Hiện nay, người bệnh ung thư, trong đó có ung thư đầu cổ tại Việt Nam có cơ hội điều trị bệnh ngay trong nước với chất lượng điều trị chuẩn 100% Singapore tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đây là kết quả của sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa đội ngũ bác sĩ nổi tiếng điều trị ung thư tại Singapore với Bệnh viện Thu Cúc.

Trong đó, điều trị ung thư đầu cổ có TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore sẽ trực tiếp kết luận bệnh và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư vùng đầu cổ tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital