Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các loại ung thư vú

Các loại ung thư vú

Các loại ung thư vú được phân loại theo biểu hiện mô học khi quan sát dưới kính hiển vi. Dưới đây là các loại ung thư vú phổ biến.

Tuy cách phân loại này được áp dụng phổ biến nhưng không phải lúc nào ung thư vú cũng được phân loại theo biểu hiện mô học của chúng. Một số loại mô học bao gồm:

Ung thư biểu mô ống dẫn sữa tại chỗ (DCIS)

Đây là một dạng rất sớm của ung thư không lan rộng. Ung thư biểu mô ống dẫn sữa tại chỗ là loại ung thư vú giai đoạn đầu phát triển bên trong hệ thống ống dẫn sữa mà không tấn công mô lân cận. Đây là một trong những loại phổ biến của ung thư không xâm lấn.

Ung thư biểu mô ống dẫn sữa xâm lấn (IDC)

Đây là loại phổ biến nhất của ung thư vú. Chúng bắt đầu từ trong ống dẫn sữa và lan đến các mô xung quanh. Bệnh cũng có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể qua hệ bạch huyết và mạch máu.

Ung thư biểu mô thể tủy

Loại ung thư này chiếm khoảng 15% tổng số trường hợp ung thư vú. Bệnh thường ảnh hưởng đến phụ nữ tuổi trung niên và các mô tế bào giống như tủy (chất xám) của não bộ.

Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ (LCIS)

Đây là một dạng hiếm của ung thư không xâm lấn. Bệnh thường không phát triển thành ung thư xâm lấn. Ung thư biểu mô tiểu thuỳ tại chỗ thường là ‘chỉ báo’ hoặc dấu hiệu cho thấy ung thư vú có thể phát triển. Hiện tại ung thư biểu mô tiểu thùy được đổi tên là khối u tiểu thùy.

Ung thư biểu mô tiểu thùy xâm lấn (ILC)

Đây là loại phổ biến thứ hai chỉ sau ung thư ống dẫn sữa xâm lấn. Ung thư bắt đầu trong các tiểu thùy hoặc thùy và di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Phần bên trên ngoài của bầu vú có thể có biểu hiện dày lên.

Ung thư biểu mô tiểu thùy xâm lấn thường dương tính với thụ thể estrogen và progesterone, do đó có thể điều trị thành công bằng liệu pháp hoóc-môn.

Ung thư vú thể viêm

Ung thư vú viêm là một loại ung thư vú xâm lấn không phổ biến. Nó chiếm khoảng 1% đến 5% của tất cả các loại ung thư vú.

Bệnh Paget của núm vú

Bệnh Paget của núm vú bắt đầu từ các ống ngực và lan đến da của núm vú và sau đó đến núm vú. Bệnh chỉ chiếm khoảng 1-3% trong tất cả các trường hợp ung thư vú.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư vú– phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital