Vi khuẩn HP được cho là yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ở dạ dày. Ngoài việc dùng thuốc điều trị thì những người mắc bệnh dạ dày có thể sử dụng các loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP sau đây để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.
Hành tây
Hành tây là loại thực phẩm chứa nhiều quercetin giúp tiêu diệt vi khuẩn HP. Theo nghiên cứu, thường xuyên ăn hành tây còn giúp giảm đi 25% khả năng mắc ung thư dạ dày.
Bông cải xanh
Thường xuyên ăn bông cải xanh cũng có thể loại bỏ dần vi khuẩn HP ra khỏi dạ dày. Lý do là bởi trong thực phẩm này có chứa một hợp chất sulforaphane có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP.
Nghệ
Nghệ đen và nghệ vàng đều có tác dụng chống lại vi khuẩn HP rất hiệu nghiệm. Vì vậy những người bệnh dạ dày nên thường xuyên sử dụng nghệ để loại bỏ dần vi khuẩn HP khỏi cơ thể.
Mật ong
Mật ong ngoài việc bồi bổ sức khỏe còn rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP, giúp làm dịu niêm mạc bị kích thích của dạ dày, thực quản và làm giảm cảm giác đau, khó chịu khi bị bệnh.
Sữa chua
Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa đồng thời cũng giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày.
Tỏi
Tỏi cũng giúp đẩy lùi và tiêu diệt các vi khuẩn HP gây bệnh ở dạ dày vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng virus cao.
Chuối
Đây là một loại trái cây tuyệt vời giúp điều trị viêm loét dạ dày. Chuối cũng giúp kháng khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày bạn.
Trà xanh
Các thành phần trong trà xanh giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP và tiêu diệt chúng khỏi dạ dày hiệu quả.
Trên đây là các loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP mà người bệnh dạ dày nên sử dụng hàng ngày. Để tìm hiểu thêm về các bệnh ở dạ dày độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.