Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Cùng tìm hiểu về các gói khám này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ung thư là bệnh lý ác tính liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến các cơ quan xa. Đa số các trường hợp bệnh nhân ung thư tử vong là do phát hiện ở giai đoạn muộn, không còn khả năng cứu chữa.

Ngược lại, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, nhiều bệnh ung thư có thể chữa được, tỉ lệ sống sau 5 năm có thể lên đến gần 100%.

Tại sao phải tầm soát ung thư?

Tầm soát ung thư là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng. Tầm soát ung thư được coi là chìa khóa để chủ động phát hiện sớm, ngăn ngừa và bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ bị ung thư tấn công.

Để phòng tránh và phát hiện sớm ung thư hiệu quả, điều trước tiên cần làm là nên tầm soát, đặc biệt đối với những người nằm trong nhóm nguy cơ cao, như: có người thân (bố, mẹ, chị, em…) bị loại ung thư có tính chất gia đình như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng và nhóm người nghiện thuốc lá, rượu bia.

Tầm soát ung thư được khuyến cáo cho tất cả những người trưởng thành

Các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng 13 gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như:

  • Gói tầm soát ung thư cơ bản: phát hiện sớm những khối u, bệnh ung thư thường gặp nhất (vú, phổi, gan, đại trực tràng…)
  • Gói tầm soát ung thư nâng cao: phát hiện sớm hầu hết các khối u trên cơ thể (đặc biệt là những người trên 40 tuổi)
  • Gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận (Gói tầm soát ung thư gan, phổi, đại trực tràng, cổ tử cung…): nếu bạn có nguy cơ cao đối với một bệnh ung thư nào đó thì có thể tầm soát các bệnh ung thư riêng lẻ. Chẳng hạn những người hút thuốc lá nên tầm soát ung thư phổi; người bị viêm gan, xơ gan nên tầm soát ung thư gan, vv…

Nếu bạn có dấu hiệu nghi ngờ ung thư, bạn nên chọn khám chuyên khoa ung bướu để được bác sĩ chỉ định những danh mục khám cần thiết.

Xem chi tiết về danh mục các gói khám và chi phí khám tại đây.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital