Biểu hiện của ung thư lưỡi giai đoạn đầu, cách điều trị

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu

Ung thư lưỡi không phải là bệnh ung thư phổ biến tuy nhiên có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Ở giai đoạn đầu bệnh thường ít có biểu hiện nên người bệnh thường chủ quan khiến bệnh tiến triển nặng. Dưới đây là 1 số biểu hiện của bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu và cách điều trị mà bạn có thể tham khảo.

 

Dấu hiệu của ung thư lưỡi giai đoạn đầu

 

Ung thư lưỡi là ung thư ở vùng khoa miệng phát sinh từ sự biến đổi ác tính biểu mô phủ lưỡi hoặc các mô liên kết cấu trúc lưỡi. Ung thư lưỡi giai đoạn đầu thường rất ít có biểu hiện rõ nét vì vậy mọi người thường bỏ qua, chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng thì mới có triệu chứng rõ rệt. Dưới đây là biểu hiện của ung thư lưỡi giai đoạn đầu mà bạn cần lưu ý:

Xuất hiện các mảng trắng ở lưỡi: Đây là dấu hiệu phổ biến của ung thư lưỡi giai đoạn đầu nhưng thường dễ bị bỏ qua nhất. Tình trạng này sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân nhất là khi ăn uống. Ngoài ra vùng lưỡi cũng dễ bị tổn thương hơn, dễ chảy máu.

Biểu hiện của ung thư lưỡi giai đoạn đầu, cách điều trị

Ung thư lưỡi giai đoạn đầu thường có ít triệu chứng

Đau lưỡi: Nếu bạn đột nhiên bị đau lưỡi không rõ nguyên nhân, có các triệu chứng tương tự như bị nhiệt miệng nhưng kéo dài và không khỏi thì cần đề phòng và đi kiểm tra ngay vì đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư lưỡi giai đoạn đầu.

Lở loét vùng lưỡi: Bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn đầu cũng có thể gặp phải tình trạng lở loét vùng lưỡi khiến cho việc ăn uống khó khăn.

Đau họng: Ung thư lưỡi cũng gây ra tình trạng đau họng tuy nhiên dễ nhầm lẫn với bệnh lý đường hô hấp. Nếu bạn bị đau họng quá dai dẳng lâu ngày không khỏi thì cũng cần đề phòng bệnh ung thư lưỡi.

Ngoài các biểu hiện trên thì bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu còn có 1 số biểu hiện như thay đổi giọng nói, đau tai, tê đầu lưỡi hôi miệng mà bạn cần chú ý để đi kiểm tra sớm.

Biểu hiện của ung thư lưỡi giai đoạn đầu, cách điều trị

Đau họng dai dẳng không khỏi cũng là 1 trong những biểu hiện của ung thư lưỡi

Cách điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu

 

Ung thư lưỡi nguy hiểm tuy nhiên khi phát hiện bệnh sớm, bệnh mới ở giai đoạn đầu thì cơ hội điều trị cao hơn. Các phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị… Thông thường ở giai đoạn sớm các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để điều trị ung thư lưỡi hoặc có thể kế hợp với thực hiện xạ trị, hóa trị trước hoặc sau phẫu thuật. Tuy nhiên thực tế còn tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp nhất.

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ điều trị ung thư được nhiều bệnh nhân tin tưởng với phác đồ chuẩn 100% Singapore. Điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc bạn sẽ được khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi có nhiều kinh nghiệm như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti. Bên cạnh đó thuốc điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc cũng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài mang lại hiệu quả cao, giảm tối đa tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Biểu hiện của ung thư lưỡi giai đoạn đầu, cách điều trị

Bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được điều trị theo phác đồ chuẩn 100% Singapore và chuyên gia ung bướu hàng đầu

Đặc biệt tại Bệnh viện Thu Cúc bệnh nhân ung thư cũng được áp dụng bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước và bảo hiểm bảo lãnh giảm gánh nặng chi phí. Bệnh nhân điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc cũng được chăm sóc chu đáo, tận tình bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại đây.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital