Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư rất nguy hiểm vì khó phát hiện, tốc độ di căn nhanh. Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều độc giả.

1. Đặc trưng của ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối, khối u trở nên lớn hơn 6 cm. Ở giai đoạn này, ung thư lan tràn vào các mô lân cận (xung quanh môi và miệng). Ung thư cũng có thể di căn ở phạm vi mắt, não, xương, phổi, gan và các bộ phận khác, đặc biệt là ở phổi và xương. Nếu người bệnh phát hiện triệu chứng nặng ở bộ phận nào, như một số bộ phận xương cố định bị đau, máu có đờm, thường xuyên đau ngực, gan sưng to, nhãn cầu lồi, thị lực giảm…cho thấy bệnh đã di căn.

Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ở giai đoạn này, ung thư lan tràn vào các mô lân cận (xung quanh môi và miệng)

2. Tiên lượng sống cho ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Tiên lượng đối với ung thư vòm họng di căn là khá dè dặt. Tỷ lệ sống còn đối với ung thư vòm họng giai đoạn đầu là trên 70%. Ở giai đoạn cuối, tỷ lệ này chỉ còn 38%.
Tùy vào tuổi tác, sức khỏe, và tiến triển bệnh mà tiên lượng từng trường hợp sẽ khác nhau. Khi bệnh di căn rất khó điều trị, và tỷ lệ sống rất thấp. Do vậy, phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị, và tăng tuổi thọ của bệnh nhân.

Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Tùy vào từng trường hợp mà tiên lượng bệnh sẽ khác nhau

3. Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối thế nào?

Phẫu thuật bóc tách cổ có thể là một lựa chọn bác sĩ đưa ra, nó giúp loại bỏ các tế bào ung thư đã lan tràn ra ngoài vị trí ban đầu. Lựa chọn duy nhất cho bệnh nhân là loại bỏ cổ họng hoặc thanh quản, hoặc cả 2. Sau phẫu thuật như vậy, bệnh nhân cần phục hồi một số chức năng như tìm hiểu kỹ thuật thở mới và cách thức để nói. Họ cần phải biết làm thế nào để sử dụng dây thanh âm của họ đúng cách. Bệnh nhân cũng có thể cần trợ giúp bằng giọng nói hoặc cơ cấu lại phẫu thuật để nói. Phẫu thuật có thể liên quan đến việc tạo ra một đường mới để đưa thức ăn vào.

Bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống

Phẫu thuật bóc tách cổ có thể là một lựa chọn bác sĩ đưa ra

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital