Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bị ung thư tuyến giáp có con được không?

Bị ung thư tuyến giáp có con được không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi bị ung thư tuyến giáp có con được không? Tôi bị ung thư tuyến giáp và đã từng phẫu thuật cắt 1 phần tuyến giáp, hiện tại vẫn đang điều trị i ốt phóng xạ. Hiện tại vợ chồng tôi đang rất muốn có con bác sĩ ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ!

(Phạm Thị Tú – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Bị ung thư tuyến giáp có con được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

U ở cổ là triệu chứng ung thư tuyến giáp

Nếu sờ thấy cổ có khối u thì bạn nên đến bệnh viện khám và siêu âm

Ung thư tuyến giáp gây ảnh hưởng xấu đến nội tiết và cả tính mạng của nữ giới. Tuy nhiên, nếu điều trị đúng hướng và tích cực, có thể chữa khỏi bệnh. Người bệnh hoàn toàn có thể sinh hoạt, lao động và sinh con bình thường. Bạn lưu ý là việc sinh con cần phải hỏi ý kiến bác sĩ và chỉ được mang thai khi đã điều trị khỏi hẳn bệnh nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu ung thư tuyến giáp

Nếu vẫn còn đang trong quá trình điều trị mà bạn đã mang thai sẽ gặp rất nhiều rủi ro cho cả mẹ và thai nhi. Như trường hợp hiện tại của bạn đang điều trị I ốt phóng xạ, nếu bạn dừng không tiến hành điều trị và xác định mang thai, khối u ác tính sẽ phát triển nhanh hơn và xâm lấn vào các cơ quan khác trong cơ thể. Nhưng nếu có can thiệp điều trị, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, những đứa trẻ sinh ra sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về dị tật bẩm sinh.

Đối với những trẻ khác, sau 3 tháng đầu, nếu người mẹ có sự can thiệp điều trị ung thư, cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và gián tiếp ảnh hưởng tới thai nhi. Bà mẹ có nguy cơ đẻ non, thiếu tháng. Tác dụng phụ trong quá trình điều trị làm người mẹ suy kiệt và ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Ngay cả việc người mẹ rất lo lắng về tinh thần cũng ảnh hưởng tới thai nhi.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, với sự hợp tác toàn diện cùng đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp ung thư, có những trường hợp ung thư giai đoạn muộn vẫn có thể chữa được và sống lâu dài.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital