Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Xin được hỏi bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu? Hiện tại tôi và gia đình đang vô cùng hoảng hốt và lo lắng. Tuần trước chú tôi có đi khám tầm soát ung thư và bàng hoàng khi nhận được kết quả là ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Chú tôi đang rất tuyệt vọng. Gia đình khuyên thế nào cũng không chịu đến viện điều trị bác sĩ ạ.  Xin bác sĩ cho gia đình tôi lời khuyên vào lúc này. Cảm ơn rất nhiều!

Bị ung thư vòm họng sống được bao lâu

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên, bạn và gia đình cần giữ bình tình. Là những người trực tiếp điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư mỗi ngày, chúng tôi hoàn toàn hiểu được nỗi lo lắng và tâm trạng hoảng hốt của người bệnh và gia đình. Bệnh tật là điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhất là với bệnh ung thư – căn bệnh được coi là “nỗi ám ảnh” của toàn nhân loại. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, điều quan trọng nhất lúc này là người bệnh phải được động viên tinh thần, giữ tâm lý lạc quan, ổn định về thể chất để đáp ứng với điều trị một cách tốt nhất.

“Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu” là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Không rõ loại ung thư vòm họng mà chú bạn không may mắc phải là gì, kích thước khối u ra sao, thể trạng và tiền sử bệnh cá nhân và gia đình thế nào… nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên đưa chú đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc, địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được kiểm tra.

Khoa Ung bướu – BV Thu Cúc – nơi gửi gắm niềm tin và cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư

Thông thường, tỉ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân NPC là khoảng 38%. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng hướng, nhiều bệnh nhân có thể duy trì sự sống trong thời gian dài.

Phương pháp điều trị NPC giai đoạn cuối thường là giảm đau, kéo dài sự sống, nâng cao chất lượng sống. Việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Đội ngũ y bác sĩ tại đây đã từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Bên cạnh đó, các bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital