Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Chào bác sĩ, tôi bị chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ khiến ăn không ngon ngủ không yên. Cảm giác vô cùng bức bí và khó chịu. Tôi vốn ăn uống khá cẩn thận, rất ít khi ăn ở ngoài đường và thức ăn được chế biến rất cẩn thận. Bác sĩ có thể cho tôi biết ngoài ăn uống không vệ sinh thì nguyên nhân nào dẫn đến bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn? Tôi cần phải làm gì để nếu tình trạng này cứ tiếp diễn? Xin cảm ơn. (Bùi Thị Thu Ngọc, 30 tuổi, Hải Dương)
Trả lời:
Bạn Thu Ngọc thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Rối loạn tiêu hóa ở người lớn là hiện tượng không bình thường diễn ra ở đường tiêu hóa (từ miệng đến hậu môn). Rối loạn tiêu hóa có thể là bệnh lý hoặc không phải bệnh lý.
Nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài. Nguyên nhân bên trong có thể hiểu là do chính hệ tiêu hóa của chúng ta có vấn đề, sức đề kháng của cơ thể kém hay tiền sử bệnh trước đó bị đại tràng, dạ dày nhưng chữa chưa dứt điểm.

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh thường mắc phải ở người lớn đặc biệt trong mùa hè

Nguyên nhân bên ngoài do ăn uống không đảm bảo vệ an toàn thực phẩm, ăn những thức ăn ôi thiu hoặc chế biến lại nhiều lần, hoặc ăn những đồ ăn chưa chín như gỏi, thay đổi thói quen ăn uống cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn.
Rối loạn tiêu hóa kéo dài không những gây phiền toái cho người mắc phải mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên môn để có những lời khuyên hữu ích nhất.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tự hào xây dựng được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm chu đáo với mọi người bệnh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe dành cho bạn
Nếu còn gì thắc mắc, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn. Để đặt lịch, bạn vui lòng liên hệ theo số: 024 3728 0888 hoặc số điện thoại tổng đài: 1900 55 88 92.

Dịch vụ liên quan