Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người già

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người già

Tôi năm nay 60 tuổi, gần đây tôi hay có các triệu chứng thường gặp ở bệnh tiêu hóa như ăn không ngon và không thấy đói. Xin bác sỹ cho tôi hỏi đó có phải triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa ở người già hay không và làm thế nào để phòng tránh. tôi cảm ơn

(Đình Thiện, 60 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bác Đình Thiện! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bác như sau:

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người già

Đối với những người cao tuổi, sức đề kháng yếu nên rất dễ gặp phải các bệnh tiêu hóa và bệnh rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh dễ gặp nhất. Sở dĩ bác có cảm giác ăn không ngon hay không thấy đói là do sự suy thoái dần dần của hệ tiêu hóa và sự giảm đáng kể bài tiết dịch vị. Ở người cao tuổi, cơ của hệ tiêu hóa suy giảm chức năng và men tiêu hóa của hệ đường ruột cũng bị suy giảm, đi ngoài phân không thành khuôn. Ngoài ra, cũng có thể do mắc phải chứng bệnh sa dạ dày, do các cơ thành dạ dày bị yếu dần đi, khiến cho bác có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu, rối loạn giấc ngủ.

Người già cũng là một đối tượng dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở người già cần được chú ý theo dõi và điều trị sớm

Để có thể phòng tránh tốt nhất là có một chế độ ăn hợp lý kết hợp với vận động cơ thể và có đời sống tinh thần thoải mái. Các bữa ăn nên chế biến các loại thực phẩm như rau quả hợp khẩu vị và được thay đổi thường xuyên tránh tình trạng chán ăn ở người già.

Bên cạnh đó, vận động cơ thể nhẹ nhàng với những động tác như xoa bóp vùng bụng, xoa bóp cơ bắp hoặc đi bộ sẽ giúp mang lại lợi ích cho việc phòng tránh các bệnh tiêu hóa. Ngoài ra, các hoạt động tinh thần như đọc báo, xem vô tuyến, .. cũng nên đẩy mạnh để có đời sống tinh thần phong phú hơn.

Nếu bác còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

XEM THÊM:

>> Bệnh án rối loạn tiêu hóa
>> Chế độ ăn cho người bị rối loạn tiêu hóa
>> Chế độ ăn cho bé bị rối loạn tiêu hóa

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan