Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối có kết quả điều trị tốt

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối có kết quả điều trị tốt

Câu chuyện của bác Hoàng Văn Thuần, 63 tuổi – bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối là một minh chứng cho sự thật: Ung thư nói chung, ung thư phổi nói riêng, không phải là án tử.

1. Không tin vào kết quả vì hoàn toàn khỏe mạnh khi được chẩn đoán

Phát hiện bệnh vào tháng 5/2014, với các biểu hiện lâm sàng là ho dai dẳng (nhưng không quá nặng), cổ nổi nhiều hạch với nhiều kích cỡ khác nhau, bác Thuần được người nhà đưa tới Trung Tâm Ung bướu tỉnh Hải Dương khám và phát hiện ung thư phổi giai đoạn IV.

Bác Thuần cho biết lúc đó sức khỏe bác hoàn toàn khỏe mạnh, ngoại trừ việc húng hắng ho kéo dài, và có hạch ở cổ nên chỉ nghĩ mình mắc bệnh gì đó liên quan tới đường hô hấp, hoặc u lành tính. Chính vì thế, bác và người nhà tiếp tục chuyển tới Bệnh viện K Hà Nội để khám lại. Tại đây, các bác sĩ lần nữa khẳng định kết quả ung thư phổi, khiến bản thân bác và gia đình thực sự sụp đổ.

Bác Hoàng Văn Thuần – 61 tuổi, được chẩn đoán ung thư phổi tế bào vảy giai đoạn cuối, di căn hạch

Bác Hoàng Văn Thuần – 61 tuổi, được chẩn đoán ung thư phổi tế bào vảy giai đoạn cuối, di căn hạch

“Sau khi nhận được kết quả, gia đình đã cho tôi nhập viện tại Bệnh viện K. Tuy nhiên, nằm viện được 3 ngày tại đây, do bệnh viện quá đông và chật chội, đồng thời con gái tôi tìm hiểu và biết ở Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi, môi trường điều trị tốt nên chúng tôi đã chuyển tới đây để điều trị”, bác Thuần chia sẻ.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân Hoàng Văn Thuần được chẩn đoán ung thư phổi biểu mô tế bào vảy giai đoạn IV, di căn hạch. Đây là một loại của ung thư phổi không tế bào nhỏ, thường gặp ở người hút thuốc. Bệnh nhân cũng có biết, đã hút thuốc trong khoảng 30 năm. Ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm 30-35% trong số tất cả các trường hợp ung thư phổi.

2. Hoàn toàn không có tác dụng phụ sau hóa trị

Trong buổi phỏng vấn ngày 24/1/2015, khi bác Thuần đã điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc được tròn 2 tháng. Có thể nhiều người nghĩ, bệnh nhân ung thư là sẽ rụng tóc, gầy yếu, chỉ nằm trên giường, không ăn uống được, vv… thì bạn sẽ thấy rằng mình hoàn toàn sai khi gặp bệnh nhân Hoàng Văn Thuần. Mặc dù vừa được truyền hóa chất xong, nhưng bác rất khỏe mạnh, đang nói chuyện với con gái.

Không thể giấu được sự phấn khởi, bác Thuần cho biết: “Trước khi tôi vào đây, người ta bảo truyền hóa chất sẽ rụng hết tóc, rồi loét miệng, vv… nhưng tôi đã truyền mấy đợt mà không hề gặp tình trạng này. Ngược lại, tôi cảm thấy rất khỏe mạnh, ăn uống tốt, tinh thần thoải mái. Lúc vào đây tôi chỉ có 48,5kg, mà hiện giờ sau 2 tháng điều trị đã tăng lên 55,5kg.”

Nói về trường hợp của bệnh nhân Hoàng Văn Thuần, ThS.BS Phạm Minh Hương – Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc cho biết: Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4, nhưng chưa di căn xa. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của bác sĩ Pactricia Kho (bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc). Đầu tiên, người bệnh được phẫu thuật ở cổ để loại bỏ các hạch bạch huyết ung thư, sau đó được truyền hóa chất để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót. Cuộc phẫu thuật rất tốt, và đặc biệt, bệnh nhân đáp ứng rất tốt với hóa trị liệu sau phẫu thuật, gần như không có phản ứng phụ với thuốc. Sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và vô cùng khả quan.”

Vết sẹo phẫu thuật ở cổ hiện tại rất mờ, nhìn kỹ mới phát hiện được

Vết sẹo phẫu thuật ở cổ hiện tại rất mờ, nhìn kỹ mới phát hiện được

3. “Cảm thấy mình như ở nhà”

Nói về cảm giác sau 2 tháng nằm viện tại Bệnh viện Thu Cúc, bác Thuần cho biết, phòng điều trị rất thoáng mát, đặc biệt có tầm view rộng ra Hồ Tây. “Tôi có cảm giác như được ở nhà. Đặc biệt là bác sĩ Hương, các cô điều dưỡng rất nhiệt tình, vui vẻ, quan tâm chăm sóc tận tình. Xin cảm ơn Bệnh viện Thu Cúc.” – Bác Thuần chia sẻ.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Các bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện luôn chăm sóc người bệnh rất tận tâm

Cập nhật tình trạng người bệnh ngày 14/9/2016

Ngày 14/9/2016, gặp lại bác Hoàng Văn Thuần sau gần 2 năm điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi rất mừng vì thấy bác rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không hề giống 1 bệnh nhân vừa trải qua cơn bạo bệnh. Khi được hỏi thăm về sức khỏe của mình, bác vui vẻ cho biết: “Sau điều trị, sức khỏe của tôi rất tốt. Hôm nay tôi đến tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ Lim.”

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bác vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0936 388 288.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital