Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh án rối loạn tiêu hóa

Bệnh án rối loạn tiêu hóa

Tôi năm nay 34 tuổi, vừa qua tôi có đi khám bệnh do có các triệu chứng đau bụng và buồn nôn, đi ngoài và có nhận được kết quả bệnh án rối loạn tiêu hóa, xin bác sỹ cho tôi biết trong trường hợp của tôi cần có nguy hiểm không và phải làm gì để cải thiện tình hình? Tôi cảm ơn. ( Thùy Linh, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đối với trường hợp của bạn, bạn cần nói rõ hơn cho chúng tôi biết về bệnh án rối loạn tiêu hóa của bạn, những triệu chứng bạn gặp phải vì chứng rối loạn tiêu hóa có thể là bệnh lý hoặc có thể không phải và triệu chứng và tình trạng của mỗi người ở mỗi lứa tuổi là không giống nhau. Tuy nhiên, khi mắc phải hội chứng rối loạn tiêu hóa bạn không nên quá lo lắng, cũng không nền tự ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh mà không có sự hướng dẫn cụ thể và kê đơn của bác sỹ.

ạn không nên tự mình uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sỹ

Bạn không nên tự mình uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sỹ

Bởi như vậy không những không làm cho bệnh thuyên giảm mà đôi khi còn gây nguy hiểm cho tính mạng. Bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện xác định thật chính xác tình trạng bệnh của mình là bệnh lý hay không phải bệnh lý. Từ đó, mới có hướng giải quyết chính xác. Ví dụ đối với trường hợp không phải bệnh lý như dùng thuốc không đúng chỉ định bác sỹ, … thì bạn nên làm các xét nghiệm để biết được chính xác nguyên nhân của bệnh. Còn đối với rối loạn tiêu hóa do bệnh lý như hội chứng dạ dày tá tràng đau khi đói hoặc sau ăn, hay viêm đại tràng mạn tính gây bệnh rối loạn tiêu hóa thường xuyên… vì thế bạn cần phải thăm khám thật cẩn thận để xác nhận lại được chính xác nguyên nhân, từ đó có phương án chữa trị kịp thời, đề phòng mắc các bệnh cấp tính như viêm ruột thừa, ngộ độc thực phẩm… dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

XEM THÊM:

>> Chế độ ăn cho người bị rối loạn tiêu hóa
>> Chế độ ăn cho bé bị rối loạn tiêu hóa
>> Điều trị rối loạn tiêu hóa

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital