Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư

Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư

Điều trị ung thư là cả một quá trình dài và chi phí tốn kém. Vì vậy, bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư rất quan trọng giúp giảm gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh.

1. Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư

Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư giúp người bệnh giảm nhẹ gánh nặng tài chính

Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư giúp người bệnh giảm nhẹ gánh nặng tài chính

Ung thư là mối đe dọa, sợ hãi của nhiều người và toàn xa hội mặc dù nền khoa học y tế đã có những tiến bộ vượt bậc trong điều trị căn bệnh này. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư vẫn không ngừng tăng. Theo thống kê của ngành y tế, năm 2000 nước ta chỉ có khoảng 69 nghìn ca mắc mới ung thư thì số ca mắc năm 2010 đã tăng lên 150 nghìn ca. Với đà tăng như hiện tại, ước tính đến năm 2020 nước ta sẽ có khoảng gần 200 nghìn ca mắc mới.

Dù nhiều bệnh ung thư phát hiện sớm có thể chữa khỏi nhưng việc điều trị cũng như theo dõi là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh cũng như sự hỗ trợ từ gia đình, đặc biệt là vấn đề tài chính bởi điều trị ung thư tốn kém hơn nhiều bệnh khác.

Theo số liệu điều tra toàn quốc về gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam, 74.3% gánh nặng bệnh tật là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó ung thư là 1 trong 10 gánh nặng bệnh tật hàng đầu. Bảo hiểm y tế trong điều trị ung thư sẽ giúp người bệnh giảm gánh nặng tài chính, tăng cơ hội điều trị bệnh với nhiều người tài chính còn khó khăn.

2. Điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bệnh viện điều trị ung thư theo chuẩn phác đồ Singapore được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Đặc biệt, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm khác theo đúng quy định.

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm khác theo quy định

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm khác theo quy định

Với phác đồ điều trị được chỉ định bởi các chuyên gia hàng đầu Singapore như TS. BS Lim Hong Liang (chuyên điều trị ung thư phổi, ung thư đầu cổ), TS. BS See Hui Ti (chuyên điều trị ung thư vú – phụ khoa), TS. BS Zee Ying Kiat (điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa)… luôn đảm bảo điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, rút ngắn thời gian cũng như chi phí điều trị.

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi và chính sách áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại nhất giúp chẩn đoán ung thư chính xác, làm cơ sở để bác sĩ lên phác đồ điều trị. Môi trường khám bệnh tại bệnh viện rất thân thiện, tạo cảm giác như ở nhà cho bệnh nhân điều trị.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital