Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » 5 dấu hiệu ung thư vòm họng bạn không nên bỏ qua

5 dấu hiệu ung thư vòm họng bạn không nên bỏ qua

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu thuộc khu vực vùng đầu cổ. Dưới đây là 5 dấu hiệu ung thư vòm họng bạn không nên bỏ qua.

Dấu hiệu ung thư vòm họng

Đau đầu

Đau đầu là một trong những biểu hiện sớm ở bệnh nhân ung thư vòm họng có thể gặp

Đau đầu là một trong những biểu hiện sớm ở bệnh nhân ung thư vòm họng có thể gặp

Đau đầu là một trong những biểu hiện sớm ở bệnh nhân ung thư vòm họng có thể gặp. Lúc này, bệnh nhân có cảm giác đau âm ỉ không thành cơn. Ở giai đoạn muộn, đau tăng lên dữ dội, đau liên tục, lan từ nửa bên bệnh sang bên đối diện.

Ù tai

Lúc đầu người bệnh ù tai một bên với mức độ nhẹ sau ù tai liên tục, thính giác người bệnh giảm, nghe kém và thường có tổn thương thực thể màng nhĩ bên bệnh.

Ngạt mũi

Lúc đầu bệnh nhân ngạt từng lúc, kèm theo có chảy máu mũi lờ lờ như máu cá. Đây là những triệu chứng lâm sàng dễ nhầm lẫn với các bệnh nội khoa, thần kinh. Về sau, ngạt mũi xảy ra liên tục kèm chảy máu mũi…

Nổi hạch góc hàm

Hạch nổi góc hàm lúc đầu nhỏ, rắn, sau đó hạch to lên nhanh và lan ra các vị trí khác

Hạch nổi góc hàm lúc đầu nhỏ, rắn, sau đó hạch to lên nhanh và lan ra các vị trí khác

Nhiều bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này trước các triệu chứng trên. Hạch góc hàm cũng là một trong những vị trí di căn của hạch thường gặp nhất. Hạch lúc đầu nhỏ, rắn, sau đó hạch to lên nhanh và lan ra các vị trí khác.

Liệt các dây thần kinh sọ não

Khi khối u lan vào nền sọ sẽ gây tổn thương các dây thần kinh sọ não.

Thực tế, các dấu hiệu bệnh ung thư vòm họng rất dễ nhầm lẫn do đa số các triệu chứng đến từ các cơ quan lân cận như tai, mũi, hạch, thần kinh… Chính vì vậy, khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau, trong đó có gói tầm soát ung thư vòm họng. Gói khám được thiết kế khoa học với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm giúp phát hiện ung thư sớm khi bệnh chưa có biểu hiện.

Để đăng kí khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital