Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì?

Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Mấy hôm nay tôi đi ngoài phân có màu đen như bã cà phê, thỉnh thoảng buồn nôn và nôn, ăn uống kém. Tôi tìm hiểu trên mạng thì giống với các triệu chứng của xuất huyết dạ dày. Không biết có phải không? Bác sĩ cho tôi hỏi xuất huyết dạ dày uống thuốc gì? 

hoangnguyenanhtuan@gmail.com

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc xuất huyết dạ dày uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày. Đây là bệnh lý cấp tính ở đường tiêu hóa, rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý nguy hiểm cần được xử trí sớm, đúng cách

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý nguy hiểm cần được xử trí sớm, đúng cách

Thông thường khi bị xuất huyết dạ dày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như nôn ra máu, đi ngoài phân đen, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, nhợt nhạt… Những triệu chứng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Với các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đã mắc xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nào đó ở đại tràng như viêm đại tràng, ung thư đại tràng… Vì thế để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe thì bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra.

Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì?

Đây cũng là băn khoăn chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành nội soi dạ dày. Nếu bị xuất huyết dạ dày, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu và điều trị bệnh bằng loại thuốc phù hợp.

Với một số trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ cho theo dõi thêm ở khoa phòng trong 24 – 48 giờ đồng hồ, nội soi dạ dày và nếu không còn chảy máu thì có thể xuất viện, uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Trường hợp bệnh nhân bị chảy máu dạ dày do loét có nhiễm vi khuẩn HP thì sau khi điều trị ngưng chảy máu sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh trong 10 – 14 ngày, sau đó sẽ điều trị bằng thuốc lành vết loét trong 6- 8 tuần. Nếu bị loét không phải do vi trùng hoặc nguyên nhân khác thì chỉ cần điều trị bằng thuốc từ 6 – 8 tuần.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ để cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm xuất huyết dạ dày uống thuốc gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Người xuất huyết dạ dày nên ăn gì?
>> Xuất huyết dạ dày có chữa được không?
>> Món ăn cho người bị xuất huyết bao tử

Dịch vụ liên quan