Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xơ gan có di truyền không? tình trạng mệt mỏi, suy nhược

Xơ gan có di truyền không? tình trạng mệt mỏi, suy nhược

Xơ gan là một bệnh mạn tính. Khi người bệnh bị xơ gan thì chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại của gan kém đi khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược, cơ thể gầy yếu. Vậy, xơ gan có di truyền không?

xo-gan-co-di-truyen-khong

Xơ gan không có tính di truyền.

ảnh

Xơ gan có di truyền không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan, bệnh xơ gan là một bệnh không mang tính chất di truyền. Trường hợp bố hoặc mẹ mắc bệnh xơ gan thì hoàn toàn không di truyền  sang cho con. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B do viêm gan virus thì  bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác, hoặc là nếu như người mẹ mắc bệnh viêm gan thì bệnh cũng hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho con.
Do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan do virus thì nên tiến hành khám sức khỏe định kì để theo dõi diễn biến của bệnh trong cơ thể. Đối với những bà mẹ mắc bệnh xơ gan do virus thì sau khi sinh trẻ 24h nên tiêm phòng vaccine cho trẻ và sau đó tiến hành tiêm phòng theo đúng chương trình tiêm phòng mở rộng của địa phương.

xo-gan-co-di-truyen-khong2

Xơ gan không được chữa trị có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Xơ gan là bệnh nguy hiểm gây nên những tổn thương rất nghiêm trọng cho gan. Việc điều trị sớm và đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, người bệnh cần được điều trị tại các chuyên khoa gan mật uy tín để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

xo-gan-co-di-truyen-khong3

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan, trong đó có xơ gan.

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan, trong đó có xơ gan. Khám và điều trị bệnh xơ gan tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất, điều trị dưới sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại nhất… và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt nhất.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan