Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xét nghiệm ung thư gan ở đâu? có nguy cơ ung thư gan

Xét nghiệm ung thư gan ở đâu? có nguy cơ ung thư gan

Khi nghi ngờ hoặc bệnh nhân có nguy cơ ung thư gan, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Vậy nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu an toàn và chính xác?

1. Xét nghiệm ung thư gan là gì?

Xét nghiệm ung thư gan nhằm mục đích tìm kiếm sự hiện diện của khối u, kích thước khối u, xác định giai đoạn bệnh, loại bệnh… Từ đó giúp bác sĩ đưa ra phác đồ phù hợp. Để chẩn đoán ung thư gan, bác sĩ có thể chỉ định:

Xét nghiệm ung thư gan

Xét nghiệm ung thư gan nhằm mục đích tìm kiếm sự hiện diện của khối u, kích thước khối u…

  • Xét nghiệm máu: nhằm tìm ra các chỉ dấu sinh hóa, miễn dịch (do tế bào ung thư gan tiết ra) giúp phát hiện ung thư sớm, trước khi xuất hiện khối u để chẩn đoán sớm là vấn đề cấp thiết trên toàn thế giới. Với ung thư gan, chất chỉ điểm có giá trị cao nhất là AFP (Alpha-fetoprotein). Nhưng chất này không hiệu quả với bệnh ung thư khác và một số trường hợp mang thai vì thai phụ thường có biểu hiện tăng nồng độ AFP. Do đó, người bệnh cần thực hiện thêm các xét nghiệm tầm soát ung thư gan khác.
  • Siêu âm: Đây là một trong những cách giúp quan sát toàn bộ gan để phát hiện sớm và rõ ràng nhất những bất thường hay bệnh ung thư gan.
Siêu âm: Đây là một trong những cách giúp quan sát toàn bộ gan để phát hiện sớm và rõ ràng nhất những bất thường hay bệnh ung thư gan.[

Siêu âm: Đây là một trong những cách giúp quan sát toàn bộ gan để phát hiện sớm và rõ ràng nhất những bất thường hay bệnh ung thư gan.

  • Chụp CT: Khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ sẽ thấy hình ảnh chi tiết của gan từ nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, để hình ảnh hiện lên rõ hơn, các bác sĩ có thể thực hiện thêm một thủ thuật nhỏ là tiêm thuốc nhuộm vào tĩnh mạch rồi mới tiền hành thực hiên tầm soát ung thư gan.
  • Sinh thiết: bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết để kết luận ung thư gan.

2. Ai nên tầm soát ung thư gan?

Tất cả những người trưởng thành đều nên thực hiện sàng lọc ung thư gan.
Đối với nhóm người có nguy cơ cao bao gồm những người bị xơ gan, viêm gan B, C mãn tính, người uống nhiều rượu bia và gan bị nhiễm mỡ cần kiểm tra thường xuyên hơn. Người trên 40 tuổi nên thực hiện định kỳ. Người dưới 40 tuổi xét nghiệm định kì tùy theo tình trạng sức khỏe.

3. Xét nghiệm ung thư gan ở đâu?

Xét nghiệm ung thư gan ở đâu uy tín và an toàn?

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế uy tín trong khám tầm soát ung thư, trong đó có Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, được xây dựng bởi Bệnh viện Thu Cúc phối hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore. Khoa Ung bướu luôn dẫn đầu trong khám ung thư tầm soát ung thư tại Hà Nội.

Đội ngũ chuyên gia tại Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư gan – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital