Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào?

Xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến gây tỷ lệ tử vong cao cho nữ giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Xét nghiệm ung thư buồng trứng để phát hiện bệnh sớm như thế nào là băn khoăn của rất nhiều nữ giới.

1. Xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng thường có triệu chứng nghèo nàn, khi triệu chứng rầm rộ thì bệnh đã ở giai đoạn muộn hay di căn. Xét nghiệm ung thư buồng trứng định kì – tầm soát ung thư buồng trứng có thể phát hiện bệnh sớm, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện, tăng cơ hội chữa khỏi cho người bệnh.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào? Xét nghiệm ung thư buồng trứng thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định những bất thường sớm. Một số xét nghiệm ung thư buồng trứng có thể được chỉ định bao gồm:

CA 125 có những giá trị nhất định trong hỗ trợ phát hiện ung thư buồng trứng

CA 125 có những giá trị nhất định trong hỗ trợ phát hiện ung thư buồng trứng

  • Xét nghiệm chỉ điểm khối u CA 125 cũng có những giá trị nhất định trong phát hiện sớm ung thư buồng trứng, nhất là ở những nữ giới có nguy cơ cao do tiền sử gia đình. Có khoảng 99% nữ giới khỏe mạnh có chỉ số CA 125 huyết tương bằng hoặc dưới 35 U/ml; 99.9% nữ giới khỏe mạnh bình thường có CA 125 huyết tương nhỏ hơn hoặc bằng 65 U/ml. Về độ nhạy lâm sàng, có khoảng 80% bệnh nhân ung thư buồng trứng có CA 125 tăng.
  • Siêu âm: kiểm tra kết cấu, kích thước buồng trứng và các u nang nếu có. Siêu âm có thể là siêu âm đầu dò được gọi là siêu âm qua ngã ba âm đạo, ở đó đầu dò siêu âm được đưa vào âm đạo hoặc siêu âm viền bụng.
  • Chụp cắt lớp vi tính CT, cộng hưởng từ MRI: đánh giá mức độ xâm lấn khối u khi khối u đã được xác định.
  • Sinh thiết: đánh giá chính xác tình trạng ác tính, lành tính khi có nghi ngờ

2. Nên xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu?

Hiện nay, ở Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện xét nghiệm ung thư buồng trứng, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ths. BS Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc trực tiếp thăm khám cho người bệnh

Ths. BS Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc trực tiếp thăm khám cho người bệnh

Trực tiếp thăm khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ Việt Nam, Quốc tế giỏi. Trang thiết bị y tế hiện đại tại viện phục vụ tốt nhất cho quá trình khám xét nghiệm ung thư. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nếu không may nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore đang hợp tác tại viện, trong đó có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Để thuận tiện cho người bệnh, bệnh viện xây dựng gói khám tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất giúp phát hiện bệnh sớm, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital