Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú ở đâu TỐT và Chính xác nhất?

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú ở đâu TỐT và Chính xác nhất?

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú ở đâu chính xác và đáng tin cậy là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm, nhất là ở thời điểm hiện nay – khi mà tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư vú có xu hướng tăng nhanh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Các xét nghiệm nào giúp chẩn đoán ung thư vú?

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ. Trong đó, giai đoạn tiền ung thư có thể kéo dài tới 8-10 năm để từ một tế bào ung thư đầu tiên trở thành một khối u có đường kính 1cm (tương đương 1 tỉ tế bào). Do đó việc nhận biết sớm các triệu chứng và cảnh giác với bệnh, khám tầm soát ung thư vú định kỳ là vô cùng quan trọng.

Việc khám tầm soát ung thư vú định kỳ là vô cùng quan trọng.

Việc khám tầm soát ung thư vú định kỳ là vô cùng quan trọng.

Để chẩn đoán ung thư vú, sau khi khám lâm sàng, khai thác các yếu tố cơ bản về tình trạng sức khỏe chung, tiền sử bệnh gia đình, tìm kiếm các khối u trên cơ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm sau:

  • Chụp X-quang tuyến vú: chụp vú có thể phát hiện ung thư vú sớm cả ở giai đoạn không có triệu chứng lâm sàng.
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI): Chụp MRI là thường được áp dụng cho những phụ nữ có mô vú dày đặc hoặc những người có nguy cơ rất cao mắc ung thư vú vì chụp MRI có thể phát hiện các khối u rất sớm.
Chụp vú có thể phát hiện ung thư vú sớm cả ở giai đoạn không có triệu chứng lâm sàng.

Chụp vú có thể phát hiện ung thư vú sớm cả ở giai đoạn không có triệu chứng lâm sàng.

  • Sinh thiết vú: Các bác sỹ sẽ lấy ra một mẫu mô rất nhỏ từ vú, các mô này sẽ được thử nghiệm và kiểm tra dưới kính hiển vi để phát hiện bệnh. Sinh thiết được tiến hành để khẳng định chẩn đoán.
  • Xét nghiệm tế bào học: bác sĩ sử dụng một chiếc kim ngắn, nhỏ hơn kim lấy máu để lấy tế bào của khối u vùng vú, da, tuyến giáp, hạch và tuyến nước bọt… phân tích dưới kính hiển vi nhằm phát hiện ung thư

Ngoài ra, ở một số bệnh viện như Bệnh viện Thu Cúc, còn có thêm các xét nghiệm khác đánh giá tình trạng sức khỏe chung của người bệnh.

2. Xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở y tế uy tín trong khám, chẩn đoán và điều trị ung thư. Một trong số đó là Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Đến đây, người bệnh được thăm khám với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn giỏi như bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương – từng là Phó trưởng khoa tia xạ – hoá chất, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó trưởng khoa phụ trách kiêm nhiệm khoa Dinh dưỡng – BV Ung Bướu Hà Nội, hiện là Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc; bác sĩ Đỗ Tuyết Mai – bác sĩ Bệnh viện K, 32 năm kinh nghiệm, vv. Để phục vụ cho quá trình chẩn đoán đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo yếu tố tiện nghi cho người bệnh. Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị các thiết bị y tế hiện đại.

Trong trường hợp phát hiện ung thư, người bệnh có cơ hội được tư vấn và điều trị với các chuyên gia hàng đầu đến từ Singapore.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital