Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Mẹ tôi mới đi khám và được chẩn đoán mắc viêm niêm mạc hang vị dạ dày. Bác sĩ có kê thuốc cho mẹ uống nhưng tôi lo lắng bệnh nặng hơn hoặc không khỏi hẳn. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Ngô Thị Uyên (Hoàng Mai, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của mẹ mà ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân và chính người bệnh. Viêm niêm mạc hang vị dạ dày không phải là hiếm gặp.

Viêm niêm mạc hang vị dạ dày là bệnh lý nguy hiểm và có thể gây nhiều biến chứng

Viêm niêm mạc hang vị dạ dày là bệnh lý nguy hiểm và có thể gây nhiều biến chứng

Thông thường khi mới bị viêm niêm mạc hang vị dạ dày hầu như không có biểu hiện gì đặc biệt. Khi bệnh tiến triển dần lên sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, tổn thương sâu hơn, thượng vị nóng rát, bụng đau nhói, đau âm ỉ, kén ăn, bị ợ chua, ợ nóng nhiều lần, mệt mỏi, sụt kí. Nếu chỗ viêm gây chảy máu thì có thêm triệu chứng nôn ói ra máu tươi hay máu khô, đại tiện phân dính máu.

Viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Khi bị bệnh nhiều người lo lắng không biết viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Viêm hang vị dạ dày là bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời tận gốc sẽ dẫn đến phát triển phức tạp hơn, thậm chí có nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Lây lan viêm nhiễm: Từ viêm niêm mạc hang vị dạ dày dẫn tới viêm những phần khác như phình vị, thân vị, ảnh hường nghiêm trọng đến sự hoạt động của dạ dày.
  • Viêm trở thành loét: Viêm niêm mạc hang vị không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng loét. Tình trạng này kéo dài gây đau đớn, dẫn đến mất máu, thiếu máu. Trong trường hợp bị chảy máu quá nhiều có thể gây tử vong.
Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Ngoài ra viêm niêm mạc hang vị dạ dày còn gây các biến chứng khác như chảy máu ở môn vị, đóng sẹo gây hẹp môn vị, trường họp viêm nặng dẫn đến thủng dạ dày, hình thành khối ung thư dạ dày.

Viêm niêm mạc hang vị dạ dày rất nguy hiểm do đó khi được chẩn đoán mắc bệnh, mẹ bạn cần tuân thủ theo đúng phương pháp chỉ định của bác sĩ, đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám định kỳ để điều chỉnh đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm viêm niêm mạc hang vị dạ dày có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết?
>> Cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất
>> Cách dùng cây chè dây chữa bệnh đau dạ dày

Dịch vụ liên quan