Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Viêm mũi dị ứng mạn tính

Viêm mũi dị ứng mạn tính

Viêm mũi dị ứng mạn tính không phải là bệnh nguy hiểm nhưng điều trị khó khăn và là khởi nguồn của các chứng bệnh khác như hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính…

Trong hoàn cảnh ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí như hiện nay, tình trạng viêm mũi dị ứng mạn tính rất thường gặp. Đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng điều trị khó khăn và là khởi nguồn của các chứng bệnh khác như hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính…

viem-mui-di-ung-man-tinh

Viêm mũi dị ứng mạn tính không phải là bệnh nguy hiểm nhưng điều trị khó khăn.

Theo kết quả thống kê, có khoảng 10% dân số bị dị ứng mũi mà xuất hiện từ lúc còn rất trẻ. Viêm mũi dị ứng mạn tính cũng có liên quan nhiều đến vấn đề di truyền.

1. Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng mạn tính có nguồn gốc từ viêm mũi dị ứng cấp tính không được điều trị triệt để chuyển thành thể mạn tính.
Trong cơ thể mỗi chúng ta đều có hệ thống miễn dịch chống lại những thành phần gây hại cho cơ thể. Người bị dị ứng thường có hệ miễn dịch quá nhạy cảm với những thành phần hầu như vô hại như khói bụi, hóa chất, gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm. Một số triệu chứng của viêm mũi dị ứng cấp tính như sưng nề tổ chức trong mũi, gây ra điếc mũi, viêm họng, đau đầu,…

 Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mạn tính

Viêm mũi dị ứng có thể xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với động vật nuôi.

Ngoài ra, viêm mũi dị ứng có thể xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với động vật nuôi, các thảm, khăn trải giường có nhiều bụi cũng là một trong những tác nhân gây hại.

2. Điều trị viêm mũi dị ứng

Bệnh càng chữa trị nhanh chóng, kịp thời sẽ đơn giản và hiệu quả hơn so với việc để lâu ngày mới lo chữa trị. Trước tiên người bệnh nên xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó có thể có các biện pháp phòng tránh. Viêm mũi dị ứng mạn tính nếu không điều trị sẽ dẫn tới viêm xoang, viêm họng mạn, viêm thanh quản, viêm khí phế quản,…
Người bị viêm mũi dị ứng mạn tính có thể dùng thuốc làm săn se niêm mạc, ngoài ra còn có các biện pháp xông mũi, khí dung với tinh dầu thơm.
Tuy nhiên không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc mà cần phải có kê đơn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Viêm mũi dị ứng mạn tính

Để biết chính xác bệnh và cách điều trị hợp lý, người bệnh nên tới bệnh viện thăm khám cụ thể.

Để biết chính xác bệnh và cách điều trị hợp lý, người bệnh nên tới bệnh viện thăm khám cụ thể. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và có cách xử trí hợp lý, nhanh chóng và an toàn nhất, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.
Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Tại đây có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại với đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Phạm Thanh Thúy

Bác sĩ Tai Mũi Họng
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital