Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B cần xét nghiệm những gì?

Viêm gan B cần xét nghiệm những gì?

Chào bác sĩ! Cháu là Ngọc Lan, năm nay 19 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2. Vừa rồi, trường cháu tổ chức hiến máu tình nguyện, cháu có đăng ký hiến máu nhưng không được do xét nghiệm máu thấy có viêm gan B. Cháu đang rất hoang mang! Cháu đang muốn đi xét nghiệm để biết tình hình bệnh của cháu hiện nay như thế nào? Xin hỏi bác sĩ, viêm gan B cần xét nghiệm những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Lan – Hưng Yên).
Trả lời:
Chào bạn Ngọc Lan! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm gan B cần xét nghiệm những gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

viem-gan-B-can-xet-nghiem-nhung-gi

Cháu đang muốn đi xét nghiệm để biết tình hình bệnh của cháu hiện nay như thế nào? Xin hỏi bác sĩ, viêm gan B cần xét nghiệm những gì? (Ảnh minh họa)

ảnh
Ngọc Lan thân mến! Viêm gan B là một trong những thể viêm gan thường gặp nhất. Bệnh có nguyên nhân từ virus viêm gan B. Giai đoạn đầu của bệnh hầu như không có biểu hiện gì. Do đó, người bệnh không hề biết mình đang mang siêu vi B trong người chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng hoặc người bệnh làm các xét nghiệm về máu, khám sức khỏe tổng thể gan mới phát hiện bệnh.
Viêm gan B cần xét nghiệm những gì? Để biết chính xác tình hình bệnh, bạn nên đến các chuyên khoa gan mật uy tín để khám và làm các xét nghiệm đánh giá tình trạng bệnh. Theo đó, viêm gan B cần làm xét nghiệm như: GPT, GPT, GGT, HbsAg, Anti Hbs, HbeAg, Anti Hbe, HBV DNA…

viem-gan-B-can-xet-nghiem-nhung-gi2

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

Bệnh viêm gan B cần được điều trị sớm để tránh bệnh chuyển sang mạn tính, tiến triển thành xơ gan, ung thư gan… và lây lan trong cộng đồng.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về viêm gan B cần xét nghiệm những gì và làm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gna B sớm, bạn Ngọc Lan có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan