Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Viêm đường tiết niệu không điều trị: nhiều biến chứng

Viêm đường tiết niệu không điều trị: nhiều biến chứng

Viêm đường tiết niệu là thuật ngữ chỉ bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu do vi khuẩn hoặc vi rus gây viêm nhiễm. Người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như đau rát khi đi tiểu hoặc tần suất đi tiểu nhiều hơn bình thường. Điều quan trọng là cần tới bệnh viện để kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu mắc bệnh. Nếu không điều trị viêm đường tiết niệu sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhiễm trùng thận

Viêm đường tiết niệu không có biện pháp điều trị kịp thời, các vi khuẩn trong bàng quang có thể di chuyển đến thận.

Viêm đường tiết niệu không có biện pháp điều trị kịp thời, các vi khuẩn trong bàng quang có thể di chuyển đến thận.

Viêm đường tiết niệu không có biện pháp điều trị kịp thời, các vi khuẩn trong bàng quang có thể di chuyển đến thận. Nhiễm trùng thận hay viêm bể thận gây ra các triệu chứng như đau lưng, sốt, buồn nôn hoặc nôn mửa, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Nhiều trường hợp còn phát hiện trong nước tiểu có lẫn máu do kích ứng và viêm thận. Nhiễm trùng thận có thể gây tổn thương vĩnh viễn hoặc hình thành sẹo ở thận. Tổn thương thận do viêm đường tiết niệu không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp hoặc suy thận.
Nhiễm trùng huyết

Nhiễm trùng máu có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng máu có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Viêm đường tiết niệu không điều trị có nhiều khả năng dẫn đến sự lây lan của nhiễm trùng từ đường tiết niệu vào máu, gây nhiễm trùng máu. Nhiễm trùng máu rất nguy hiểm vì gây nên tình trạng nhiễm khuẩn độc (độc tố do vi khuẩn tiết ra) toàn thân nặng với các biểu hiện như sốt, da xanh tái, nổi ban, rối loạn tâm thần kinh (mệt mỏi, li bì, lơ mơ hoặc vật vã kích thích, nặng nhất là hôn mê), rối loạn ý thức kèm theo các triệu chứng tim mạch, hệ hô hấp, tiết niệu… có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp.
Các biến chứng khi mang thai

Phụ nữ có thể gặp biến chứng khi mang thai như là hệ quả của viêm đường tiêt niệu không điều trị.

Phụ nữ có thể gặp biến chứng khi mang thai như là hệ quả của viêm đường tiêt niệu không điều trị.

Phụ nữ có thể gặp biến chứng khi mang thai như là hệ quả của viêm đường tiêt niệu không điều trị. Nhiều trường hợp có khả năng phát triển nhiễm trùng thận, làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm. Viêm đường tiết niệu không điều trị có thể khiến nhiều phụ nữ sinh con nhẹ cân hoặc sinh non, kéo theo nhiều biến chứng y tế nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Do đó phụ nữ mang thai cần được thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm viêm đường tiết niệu và đảm bảo được điều trị ngay, ngăn ngừa các biến chứng thai kỳ tiềm năng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan