Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không?

Viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không?

Chào bác sĩ! Chồng tôi năm nay  42 tuổi, anh bị viêm đại tràng  mạn tính và đã dùng rất nhiều thuốc nhưng không khỏi. Làm xét nghiệm bác sĩ bảo bị nấm ruột. Tôi muốn hỏi có thuốc gì chữa khỏi được không và liệu viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Nguyễn Phương Anh (Nho Quan, Ninh Bình)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với lo lắng “Viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không?”  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

viem-dai-trang-co-dan-den-ung-thu-khong

Lo lắng viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không sẽ được giải đáp chính xác qua phương pháp nội soi

Viêm đại tràng có thể chia thành 2 thể cấp tính và  mạn tính. Về nguyên nhân gây bệnh cũng chia ra làm hai loại: viêm đại tràng có nguyên nhân và viêm đại tràng không rõ nguyên nhân.
Đối với chứng viêm đại tràng có nguyên nhân do nhiễm khuẩn như: lỵ trực khuẩn, salmonella, thương hàn, phó thương hàn, mycobactirin, lao, tụ cầu, liên cầu, E.coli, ký sinh trùng…
Viêm đại tràng không rõ nguyên nhân: có thể do một số yếu tố thuận lợi: dị ứng, yếu tố gia đình, chủng tộc, cơ thể tự miễn, yếu tố tâm lý (sau stress); sau rối loạn, co thắt đại tràng.
Trường hợp của chồng bạn bị viêm đại tràng mạn đã dùng nhiều thuốc nhưng không khỏi, nếu kết quả cấy phân bị nấm ruột thì cần phải ngừng ngay các loại kháng sinh và dùng các loại thuốc chống nấm.

viem-dai-trang-co-dan-den-ung-thu-khong.png2

Người bị viêm đại tràng thường có triệu chứng đau tức vùng bụng và cảm giác muốn đại tiện

Về lo lắng viêm đại tràng có dẫn đến ung thư không? Bệnh viêm đại tràng nếu không chữa trị dứt điểm có thể gây loét, sung huyết, xuất huyết có đặc điểm đồng đều, có thể có áp-xe nhỏ nhưng không làm hẹp thành đại tràng, có phát sinh giả polype. Viêm nặng dẫn đến mỏng thành đại tràng, khi nấm lan tới thành mạc (màng ngoài của đại tràng) có thể gây thủng đại tràng. Khi viêm loét đại tràng kéo dài, tế bào biểu mô bị loạn sản chuyển biến thành ung thư đại tràng.Vì vậy, bạn nên khuyên chồng trực tiếp đến chuyên khoa tiêu hóa, các bác sĩ có thể chỉ định soi trực tràng ống cứng hoặc soi toàn bộ đại tràng bằng ống soi sợi. Nếu phát hiện ung thư đại tràng nhất thiết phải sớm được phẫu thuật.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan