Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Viêm buồng trứng có thai được không?

Viêm buồng trứng có thai được không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi viêm buồng trứng có thai được không? Tôi năm nay 30 tuổi và đã có 1 con. Hiện tại tôi muốn sinh con thứ hai nhưng tôi đi khám và bác sĩ báo tôi bị viêm buồng trứng. Tôi rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới chuyện sinh nở bác sĩ ạ.

(Thu Hằng – Mỹ Đình, Hà Nội)

Trả lời:

1. Viêm buồng trứng có thai được không

viêm buồng trứng có thai được không

Chị em mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể thấy đau bụng, đau xương hông, cảm giác đau hậu môn

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ bị viêm do một số các chứng viêm ở các bộ phận lân cận khác gây ra và viêm trở lại buồng trứng. Tuy nhiên, người bị viêm buồng trứng có thể có những triệu chứng tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bệnh.

Viêm buồng trứng được chia thành 2 loại:

  • Viêm buồng trứng cấp tính: bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn; sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau…
  • Viêm buồng trứng mãn tính: ngoài các triệu chứng của viêm buồng trứng cấp tính, bệnh nhân còn thấy đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

2. Viêm buồng trứng có thai được không?

viêm buồng trứng có thai được không

Viêm buồng trứng nếu được điều trị dứt điểm thì không ảnh hưởng tới khả năng sinh nở

Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, bệnh nhân vẫn có thể chữa khỏi bệnh và bảo tồn khả năng sinh sản. Vì vậy, bạn không nên lo lắng quá.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital