Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Vì sao nên chọn nội soi dạ dày đường mũi?

Vì sao nên chọn nội soi dạ dày đường mũi?

Bạn lo sợ, ám ảnh với cảm giác khó chịu và buồn nôn mỗi lần phải nội soi dạ dày? Nội soi dạ dày đường mũi chính là lựa chọn tối ưu cho những ai đang gặp phải tình trạng này. Với ống nội soi nhỏ đưa qua ngách mũi, ít gây kích thích, giúp làm giảm phản xạ nôn ói, nội soi dạ dày đường mũi  không hề gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra thay đổi về nhịp tim và huyết áp trong suốt quá trình thực hiện cũng ít hơn so với nội soi đường miệng làm cho thủ thuật này an toàn hơn.

Sau đây là những lý do ngày càng có nhiều người bệnh lựa chọn nội soi dạ dày đường mũi:
Ít gây khó chịu

Với ống nội soi nhỏ đưa qua ngách mũi, ít gây kích thích, giúp làm giảm phản xạ nôn ói, nội soi dạ dày đường mũi không hề gây khó chịu cho người bệnh.

Với ống nội soi nhỏ đưa qua ngách mũi, ít gây kích thích, giúp làm giảm phản xạ nôn ói, nội soi dạ dày đường mũi không hề gây khó chịu cho người bệnh.

Nội soi dạ dày đường mũi sử dụng ống nội soi nhỏ đi qua ngả mũi sẽ ít gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói. Người bệnh vẫn nói chuyện bình thường với bác sĩ và quan sát toàn bộ hình ảnh nội soi. Đây chính là một trong những điểm vượt trội của phương pháp so với nội soi truyền thống qua đường miệng.
Nếu trước đây người bệnh phải chịu đựng cảm giác khó chịu, buồn nôn khi ống nội soi bắt đầu được đưa vào miệng thì với nội soi đường mũi mọi sự khó chịu nêu trên đều được xóa bỏ hoàn toàn.
An toàn hơn
Lo lắng là cảm giác không thể tránh khỏi của mỗi người khi chuẩn bị nội soi dạ dày. Chính tâm lý không ổn định này khiến huyết áp và nhịp tim tăng cao. Tuy nhiên với phương pháp nội soi dạ dày đường mũi không gây khó chịu, người bệnh sẽ cảm thấy yên tâm hơn, nhờ đó ít ảnh hưởng tới huyết áp hay nhịp tim, an toàn hơn so với nội soi đường miệng.
Ngoài ra nội soi dạ dày đường mũi cũng không cần gây mê nên người bệnh không cần phải lo lắng về thời gian hay tình trạng buồn ngủ.
Hiệu quả chẩn đoán cao

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong số ít bệnh viện tại Hà Nội có nội soi dạ dày đường mũi.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong số ít bệnh viện tại Hà Nội có nội soi dạ dày đường mũi.

Nhờ sự thoải mái của người bệnh, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện thủ thuật, hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn đồng thời việc quan sát hình ảnh bên trong dạ dày cũng được quan sát rõ ràng hơn, giúp chẩn đoán chính xác.
Nhằm mang lại cho quý người bệnh cơ hội được chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai áp dụng dịch vụ nội soi dạ dày đường miệng.
Khi nội soi dạ dày đường mũi tại bệnh viện, người bệnh được:

  • Các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện nội soi.
  • Hệ thống nội soi Olympus thế hệ mới có giải ánh sáng hẹp giúp chẩn đoán tốt hơn về bệnh lý dạ dày.
  • Chi phí hợp lý
  • Đặt lịch hẹn nhanh chóng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên y tế

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về nội soi dạ dày đường mũi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Dũng

Bác sĩ Gây mê hồi sức
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital