Nhiễm trùng vết thương là hiện tượng vết thương bị xâm nhiễm bởi vi khuẩn, cần có chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý để tránh tình trạng vết thương nặng hơn. Vậy vết thương bị nhiễm trùng không nên ăn gì để mau lành? Hãy tham khảo bài viết dưới đây:
1. Kiêng ăn thịt gà, đồ nếp
Những thực phẩm được làm từ nếp có tính nóng, dễ sưng tấy vết thương, gây mủ và khiến làn da dễ để lại sẹo. Bên cạnh đó, thịt gà làm vết thương lâu lành, dễ để lại sẹo lồi và rất khó bình phục.
2. Tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng
Một số thực phẩm có vỏ gây dị ứng như: Sò, tôm, một số hải sản gây nên tình trạng kích ứng da, ảnh hưởng đến vết thương như sưng mủ, viêm da khiến bề mặt da lâu lành, thậm chí là gây ra mủ mới và để lại sẹo.
3. Rau muống
Rau muống làm đầy vết thương dễ bị sẹo lồi. Vậy nên, khi da bị tổn thương, nên tránh ăn loại thực phẩm này để tránh sẹo lồi không đáng có.
4. Thịt bò
Khi bị thương bạn nên loại bỏ thịt bò ra khỏi khẩu phần ăn của mình vì chúng có khả năng để lại sẹo thâm. Nguyên nhân là do thịt bò làm vết thương có màu sậm lại và khi vết thương khô gây ra sẹo
5. Trứng
Nếu như thịt bò làm vết thương trở nên thâm sậm thì trứng lại cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn so với các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben.
6. Thịt chó
Thịt chó có tính nóng, khi da bạn đang trong quá trình tái tạo da non mà bạn ăn thịt chó sẽ dễ hình thành sẹo lồi, khiến da bị rạn và sần cứng hơn.
Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.