Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều độc giả. Nếu được điều trị tích cực và đúng hướng, người bệnh có thể sống khỏe mạnh và lâu dài.

Ung thư vú giai đoạn cuối là gì?
Ung thư vú giai đoạn cuối là khi các khối u ác tính ở vú xâm lấn và phát triển đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, não, xương…

Ung thư là bệnh ung thư rất phổ biến ở nữ giới

Ngoài những dấu hiệu tại vú như:

  • Khối u lớn ở vú
  • Thay đổi da: ngứa, đỏ, bong tróc, sần sùi, vv…
  • Tiết dịch núm vú: có mủ hoặc lẫn máu
  • Sưng tấy ở vùng ngực, dưới nách – nơi có các hạch bạch huyết.
  • Khó chịu và đau vú

Khi các tế bào ung thư xâm nhập vào phổi có thể gây khó thở và ho mãn tính

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối còn có các triệu chứng đặc trưng khi khối u di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể:

  • Đau xương và tăng nguy cơ gãy xương: khi ung thư lan tới xương
  • Khó thở, ho, đau ngực: khi các tế bào ung thư xâm nhập vào phổi có thể gây khó thở và ho mãn tính.
  • Vàng da, sốt, và sụt cân trầm trọng hơn: dấu hiệu này xuất hiện khi khối u đã di căn vào gan.

Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

TS.BS See Hui Ti đang thăm khám cho 1 bệnh nhân nữ

Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, sức khỏe, tình trạng thụ thể hormone trên tế bào ung thư, mức độ lan rộng, vv… Ở giai đoạn cuối, mục tiêu điều trị chủ yếu là thu nhỏ khối u, làm chậm tiến triển bệnh, cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra, và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Nếu được điều trị tích cực, khả năng sống trên 5 năm đối với người bệnh ung thư vú giai đoạn cuối vẫn có khoảng hơn 20%. Nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối có thể sống được nhiều năm sau chẩn đoán.

Nhằm mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ quốc tế. Người bệnh ung thư vú sẽ có cơ hội được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ hàng đầu, trong đó có TS. BS See Hui Ti – là người trực tiếp đảm nhận điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ.

Với phác đồ chuẩn của các bác sĩ Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối có thể kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng cuộc sống. Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua số điện thoại: 0907245888.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital