Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Tránh ăn một số loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe sẽ giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy đạt kết quả điều trị tốt hơn, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy và người thân của họ.

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy. Đây là tuyến nhỏ nằm ở phía sau dạ dày, ở phần bụng trên bên trái. Tuyến tụy thực hiện hai chức năng chính là sản xuất dịch tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn và điều hòa lượng đường trong máu.

Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy rất quan trọng. Các loại thực phẩm có nguy cơ làm trầm trọng hơn các triệu chứng bệnh như buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, khó tiêu… cần loại bỏ khỏi chế độ ăn hàng ngày. Không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, nhiều loại thực phẩm còn làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy tá phát. Vậy, ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?

Thịt đỏ, các loại thực phẩm nhiều chất béo

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy không nên ăn quá nhiều thịt đỏ bởi hàm lượng đạm cao rất dễ dẫn đến khó tiêu hóa

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy không nên ăn quá nhiều thịt đỏ bởi hàm lượng đạm cao rất dễ dẫn đến khó tiêu hóa

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy không nên ăn quá nhiều thịt đỏ bởi hàm lượng đạm cao rất dễ dẫn đến khó tiêu hóa. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu chất béo dễ khiến làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh, điển hình là tiêu chảy vì vậy người bệnh cũng nên tránh.

Rượu bia

Rượu bia không tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Rượu bia không tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Đây là những đồ uống không có lợi cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư tuyến tụy nói riêng. Không chỉ làm xấu đi tình trạng bệnh, các chất chuyển hóa qua rượu bia vào cơ thể còn cản trở hiệu quả quá trình điều trị ung thư.

Dù không phải kiêng khem quá nhiều nhưng bệnh nhân ung thư tuyến tụy cũng cần chú ý đến chế độ ăn khoa học để tránh gây hại đến cơ thể, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Thực phẩm có lượng đường cao

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy khó tiêu hóa thực phẩm có lượng đường cao

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy khó tiêu hóa thực phẩm có lượng đường cao

Một trong những triệu chứng bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường phải đối mặt là tình trạng khó tiêu hóa các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao. Vì vậy, người bệnh cần tránh các loại thực phẩm như bánh quy ngọt, nước uống có ga…

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư tuyến tụy không nên ăn gì. Thực tế, ăn uống cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các triệu chứng bệnh cũng như phương pháp điều trị. Vì vậy, để biết chính xác chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn cần tham khảo thêm ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital