Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tụy giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy giai đoạn III không còn giới hạn ở tuyến tụy mà đã lan rộng ra khỏi tuyến tụy đến các mạch máu lớn trên tuyến tụy, các hạch bạch huyết và ảnh hưởng đến một số cơ quan lân cận. Vậy, ung thư tuyến tụy giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy giai đọan III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy giai đoạn III đã lan rộng ra khỏi tuyến tụy, đến các mạch máu lớn trên tuyến tụy và ảnh hưởng đến một số cơ quan lân cận

Tuyến tụy vừa là tuyến nội tiết, vừa là tuyến ngoại tiết của cơ thể, nằm ngay sau phúc mạc và được cấu tạo bởi các thùy và đảo tụy. Tụy có cấu tạo gồm 3 phần là đầu tụy, thân tụy và đuôi tụy thực hiện chức năng tiết ra các enzyme tiêu hóa và kích thích tố điều tiết sự chuyển hóa đường.

Ung thư tuyến tụy xảy ra khi có sự phát triển bất thường của tế bào tại đây. Đây cũng là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng rất xấu, ngay cả ở giai đoạn sớm của bệnh do ung thư phát triển và di căn rất nhanh. Đó cũng là lý do giải thích tại sao, ung thư tuyến tụy là một trong những bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu.

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, ung thư tuyến tụy giai đoạn III sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, bao gồm cả độ tuổi, thể trạng, mức độ đáp ứng điều trị cũng như mong muốn điều trị của bệnh nhân cũng như người nhà của họ…

Thực tế, ung thư tuyến tụy có tiên lượng sống không cao. Ở giai đoạn III, ung thư cũng không còn giới hạn ở tuyến tụy, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này chỉ khoảng 3%.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Tuy có tiên lượng sống không cao nhưng với sự phát triển của y tế trong điều trị bệnh ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống và kiểm soát bệnh nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

Xạ trị liệu và hóa trị có thể được chỉ định trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này nhằm kiểm soát bệnh, tránh để ung thư di căn xa. Điều trị giảm nhẹ các triệu chứng ung thư tuyến tụy gây ra như đau bụng, trầm cảm…

Chăm sóc giảm nhẹ giúp bệnh nhân hạn chế các triệu chứng bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống

Với mong muốn nâng cao cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị cho bệnh nhân ung thư ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ nhằm điều trị triệu chứng, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư tuyến tụy giai đoạn III sống được bao lâu. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital