Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt được xếp vào nhóm bệnh ung thư có tiên lượng sống rất tốt nếu phát hiện và điều trị sớm. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu từ tuyến tiền liệt, cơ quan thuộc bộ phận sinh dục nam nằm dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo có chức năng kiểm soát đường tiểu và sản xuất tinh dịch.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu có đặc điểm khối u mới chỉ hình thành với kích thước rất nhỏ, vẫn giới hạn trong tuyến tiền liệt và chưa có bất kì sự lây lan nào đến các hạch bạch huyết, cơ quan lân cận và ở xa. Chất chỉ điểm khối u PSA của bệnh nhân ung thư giai đoạn này nhỏ hơn 10 ng/ml.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt và các giai đoạn

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh thì để khẳng định bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu sống được bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, thể trạng người bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị bệnh…

Như đã khẳng định, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có tiên lượng sống tốt ngay cả ở giai đoạn tiến triển. Theo đó, nếu được phát hiện và điều trị tích cực, cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu gần như tuyệt đối 100%.

Các nhà khoa học cũng đưa ra tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trong 10 năm và 15 năm và cơ hội vẫn rất tốt. Theo đó, tỷ lệ sống sót trong 10 năm cho bệnh nhân là 98% và tỷ lệ sống trong 15 năm là 96%. Với tỷ lệ sống cao như trên thì khả năng điều trị khỏi là hoàn toàn có thể.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị có thể chỉ định trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu là:

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt có thể được chỉ định trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt: phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt có thể được chỉ định ở giai đoạn này khi khối u vẫn khu trú tại tuyến tiền liệt và chưa có bất kì sự lây lan nào. Trong một số trường hợp, một số hạch bạch huyết vùng chậu cũng có thể được loại bỏ. Trường hợp khối u nhỏ có thể mổ bằng nội soi nên ít dẫn đến biến chứng. Tuy nhiên, sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, bệnh nhân sẽ gặp phải một số vấn đề như tiểu không kiểm soát, rối loạn chức năng cương dương…

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Nguồn bức xạ có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài cơ thể hoặc qua các hạt phóng xạ được đặt trong mô tuyến tiền liệt.

Nhằm hỗ trợ tối đa và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore như TS. BS See Hui Ti, TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat… trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh.

Trên đây là những giải đáp về ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu sống được bao lâu và một số thông tin tham khảo về các phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn này. Để đăng kí khám, điều trị với bác sĩ Singapore và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital