Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt di căn xảy ra ở giai đoạn cuối, khi ung thư không còn giới hạn ở tuyến tiền liệt mà đã di căn rộng đến các hạch bạch huyết hay di căn xa. Ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu là băn khoăn của nhiều bệnh nhân ung thư.

1. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan ở xa

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan ở xa

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư xảy ra ở tuyến tiền liệt – một tuyến nhỏ ở nam giới có nhiệm vụ nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Trong số các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá là bệnh ung thư có thời gian tiến triển chậm, người bệnh dễ dàng phát hiện sớm nếu thăm khám định kì. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chủ quan hay biểu hiện bệnh không rõ ràng mà dẫn đến phát hiện bệnh khi ung thư đã ở giai đoạn muộn, di căn.

Ung thư tuyến tiền liệt di căn xảy ra ở giai đoạn IVB. Lúc này, ung thư đã phát triển với kích thước bất kì, lan đến bất kì hạch bạch huyết và di căn đến ít nhất một cơ quan ở xa như phổi, gan, xương.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu là quan tâm của nhiều người bệnh. Thực tế, ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư giai đoạn di căn chỉ có khoảng 29% cơ hội sống nhưng nếu được điều trị tích cực bệnh nhân ung thư giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống.

2. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt di căn như thế nào?

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt di căn chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng bệnh, kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân ung thư. Hóa chất trị liệu, điều trị triệu chứng chống đau, chống tắc đường tiết niệu… có thể được bác sĩ xem xét cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Tại Bệnh viện Thu Cúc, hợp tác trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư là đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti… Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, bệnh viện còn cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, duy trì dinh dưỡng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh….

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital