Tin tức

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi bệnh rất cao. Ngược lại nếu phát hiện muộn, bệnh tiến triển tới giai đoạn nặng thì việc chữa trị khó khăn hơn.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Khi ở giai đoạn đầu, ung thư tuyến giáp thường không có biểu hiện rõ ràng. Lúc này các khối u vẫn chưa lan sang các vị trí khác trong cơ thể. Tuy nhiên ở giai đoạn này, người bệnh vẫn thấy một vài dấu hiệu bệnh như:

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ung thư tuyến giáp thường mơ hồ, không cụ thể, rõ ràng

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ung thư tuyến giáp thường mơ hồ, không cụ thể, rõ ràng

  • Khàn tiếng, khó thở, khó nuốt do khối u chèn ép vào dây thanh
  • Nổi hạch: Khi bị ung thư tuyến giáp, người bệnh sẽ thấy hạch xuất hiện ở góc hàm, xương đòn.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm tăng cơ hội sống cho người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh

Ở giai đoạn đầu, phẫu thuật là phương pháp chính được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp.
Tùy vào mức độ xâm lấn, kích thước và diến biến của khối u, bác sĩ sẽ chỉ định loại phẫu thuật phù hợp như: Cắt thùy tuyến giáp toàn phần; cắt tuyến giáp quá bán; cắt tuyến giáp gần toàn phần; cắt tuyến giáp toàn phần.

Phẫu thuật là phương pháp chính được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp chính được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chỉ cần phẫu thuật. Đối với trường hợp có di căn hạch cổ, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bổ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật.
Chất phóng xạ I-131 giúp phát hủy những mô giáp còn sót lại (lành tính và ung thư) sau khi phẫu thuật. I-131 sau khi hấp thụ vào sẽ phá hủy AND và làm chết tế bào tuyến giáp.
Trong trường hợp điều trị bằng phẫu thuật không đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể được chỉ định hóa trị hoặc xạ trị kết hợp.

  • Hóa trị: Người bệnh sẽ được truyền hóa chất theo đường tĩnh mạch hoặc đường uống đi vào cơ thể. Mục đích của phương pháp hóa trị nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau phương pháp phẫu thuật hay xạ trị. Phương pháp này đôi khi cũng được sử dụng như một liệu pháp độc lập để điều trị những khối u ở những vị trí không thể tiến hành phẫu thuật được.
  • Xạ trị. Đây là một phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp tại chỗ. Xạ trị là sử dụng một nguồn năng lượng cao chiếu trực tiếp vào vùng bị bệnh nhằm phá hủy cấu trúc của tế bào ung thư, kiểm soát sự phát triển và xâm lấn của khối u.
Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ giỏi từ Singapore giúp tư vấn điều trị hiệu quả ung thư tuyến giáp

Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ giỏi từ Singapore giúp tư vấn điều trị hiệu quả ung thư tuyến giáp

Người bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu cần chú ý tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe, áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học nhằm cải thiện sớm bệnh.
Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương. Bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi từ Singapore giúp tư vấn điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả. Điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu với bác sĩ giỏi bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cao.
Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu hoặc đặt lịch tầm soát, điều trị bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân