Tin tức y khoa

Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không?

Không ít bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư tuyến giáp khi còn rất trẻ. Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không là lo lắng của tất cả người bệnh.

Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi có sự phát triển và phân chia bất thường của các tế bào tại tuyến giáp – tuyến nằm ở đáy cổ có vai trò quan trọng trong sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ và trọng lượng cơ thể.

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi có sự phát triển và phân chia bất thường của các tế bào tại tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi có sự phát triển và phân chia bất thường của các tế bào tại tuyến giáp

So với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư tuyến giáp được đánh giá là có tiên lượng sống tốt, có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư, giai đoạn tiến triển bệnh, tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị…

Ung thư tuyến giáp được chia thành 4 thể khác nhau là ung thư tuyến giáp thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư tuyến giáp thể tủy và ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú có tiên lượng sống cao nhất. Tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán cho bệnh nhân ung thư giai đoạn I, II là gần như tuyệt đối 100%, giai đoạn III là 93% và giai đoạn IV là 51%.

Với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang, cơ hội sống giai đoạn I, giai đoạn II gần như tuyệt đối 100%, giai đoạn III là 71%, giai đoạn cuối là 50%.

Với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn I là gần 100%, giai đoạn II là 98%, giai đoạn III là 81% và giai đoạn cuối là 28%.

Với ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa (chiếm tỷ lệ dưới 2%), tiên lượng thường thấp.

Điều trị ung thư tuyến giáp như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định bệnh ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không, điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp như thế nào cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị có thể được bác sĩ chỉ định là:

  • Phẫu thuật: tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp cùng với nạo vét hạch xung quanh.
  • Điều trị I ốt phóng xạ: tế bào tuyến giáp có khả năng hấp thụ I ốt rất tốt vì vậy I 131 có thể được sử dụng hiệu quả để phá hủy những mô giáp còn lại. Các tế bào của cơ quan khác do không có đặc tính bắt giữ I 131 nên ít chịu tác động của dược chất phóng xạ này.
  • Xạ trị: có thể chỉ định nếu ung thư tuyến giáp không đáp ứng với điều trị I ốt phóng xạ.
  • Hóa trị: ít phổ biến và thường chỉ xem xét trong trường hợp ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.
TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại Bệnh viện Thu Cúc, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư là đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không. Để đăng kí khám điều trị tại viện và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Chuyên mục: Tin tức y khoa
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết