Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư trực tràng giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

Ung thư trực tràng giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

Nhờ thăm khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kì mà không ít bệnh nhân đã may mắn phát hiện được ung thư trực tràng rất sớm, ngay ở giai đoạn đầu. Vậy ung thư trực tràng giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

1. Ung thư trực tràng giai đoạn I có chữa khỏi không?

Ung thư trực tràng có tiên lượng tốt nếu phát hiện sớm

Ung thư trực tràng có tiên lượng tốt nếu phát hiện sớm

Ung thư trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến. Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu – giai đoạn I có đặc điểm ung thư mới chỉ phát triển tới lớp dưới niêm mạc, chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào.

Ung thư trực tràng giai đoạn đầu có chữa khỏi không? Các bác sĩ cho biết, trong các bệnh ung thư thường gặp, ung thư trực tràng được đánh giá là bệnh ung thư có tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Theo Hiệp Hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn I có khoảng 87% cơ hội sống. Với tiên lượng sống như vậy, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân là khá cao.

2. Các phương pháp điều trị ung thư trực tràng giai đoạn I

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ khẳng định ung thư trực tràng giai đoạn I có chữa khỏi không, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị cụ thể, đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Một số phương pháp điều trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư trực trang bao gồm:

  • Phẫu thuật: là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư trực tràng. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt cụt trực tràng, cắt đoạn trực tràng khâu nối đại tràng – trực tràng hay đại tràng – ống hậu môn.
  • Tia xạ: sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt ung thư. Xạ trị có thể làm giảm kích thước khối u và giảm nguy cơ ung thư tái phát tại chỗ.
  • Hóa trị: sử dụng hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư, cải thiện đáng kể cơ hội sống cho người bệnh.
TS. BS Zee Ying Kiat tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Zee Ying Kiat tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại Bệnh viện Thu Cúc, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư là đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS Zee có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp ung thư trực tràng giai đoạn đầu có chữa khỏi không. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital