Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư thực quản giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư thực quản giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư thực quản giai đoạn III có đặc điểm khối u phát triển với kích thước lớn , đã lan sâu đến thành thực quản, lan đến khoảng 6 hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa lan đến các cơ quan ở xa. Ung thư thực quản giai đoạn III sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư thực quản giai đoạn III

Ung thư thực quản bắt đầu từ các tế bào phát triển bất thường tại thực quản, ống cơ hình trụ dẹt dài khoảng 25 cm, phía trên nối với hầu ngang, phía dưới thông với dạ dày để vận chuyển thức ăn.

Cũng giống như hầu hết các bệnh ung thư thường gặp, phát hiện bệnh ở giai đoạn càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân càng cao. Ở giai đoạn III, ung thư không còn giới hạn ở tế bào niêm mạc thực quản và chuẩn bị di căn đến các cơ quan ở xa, cư hội sống của bệnh nhân thấp hơn rất nhiều.

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, để khẳng định ung thư thực quản giai đoạn III sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như độ tuổi bệnh nhân, thể trạng người bệnh và đặc biệt là loại ung thư thực quản và mức độ đáp ứng điều trị bệnh.

Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn III có khoảng 15% cơ hội sống nếu được điều trị tích cực.

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn 3 như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư thực quản giai đoạn III sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn III thường yêu cầu đòi hỏi kết hợp nhiều phương pháp vừa nhằm mục đích điều trị triệu chứng, tiêu diệt khối u và kiểm soát bệnh ung thư, tránh để di căn rộng hơn. Theo đó, hóa trị liệu và xạ trị là 2 phương pháp điều trị thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Hóa trị liệu là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn III

Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân bằng thuốc sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Trường hợp khối u di căn rộng sâu đến thành thực quản, hóa trị liệu thường kết hợp với điều trị bằng tia xạ.

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước khối u. Tia xạ có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc hạt phóng xạ được đặt bên trong cơ thể, gần khối u. Xạ trị cũng được sử dụng trong điều trị triệu chứng bệnh cho bệnh nhân ở giai đoạn này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, để có phác đồ điều trị cụ thể Bệnh nhân cần qua viện để Bác sĩ thăm khám trực tiếp và chỉ định.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital