Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư phổi giai đoạn cuối chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn cuối chữa được không?

Ung thư phổi rất nguy hiểm và có một thực tế là có đến 70% bệnh nhân ung thư phổi phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển và giai đoạn cuối. Ung thư phổi giai đoạn cuối chữa được không là nỗi lo lắng của tất cả bệnh nhân và người nhà của họ.

1. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối chữa được không?

Ung thư phổi được xếp vào nhóm bệnh rất nguy hiểm và cho tiên lượng sống dè dặt ngay cả ở giai đoạn ung thư mới hình thành, đặc biệt là với loại ung thư phổi tế bào nhỏ.

Ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn rộng sang hai bên phổi và các cơ quan ở xa như xương, não, tuyến thượng thận...

Ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn rộng sang hai bên phổi và các cơ quan ở xa như xương, não, tuyến thượng thận…

Ung thư phát hiện càng sớm, cơ hội sống cho người bệnh càng cao. Ở giai đoạn cuối, ung thư phổi đã không còn giới hạn trong phổi mà đã lan rộng sang hai bên phổi, đến các hạch bạch huyết và các cơ quan như tim, khí quản, thực quản và di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, não… Điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là rất khó khăn.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối chữa được không? Không may là ung thư phổi giai đoạn cuối không thể chữa khỏi. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị giảm nhẹ các triệu chứng, duy trì dinh dưỡng, kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng sống những ngày cuối đời của người bệnh. Đối chiếu với tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh, bệnh nhân ung thư phổi chỉ có khoảng 1% cơ hội sống. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học y tế trong kiểm soát và điều trị ung thư, người bệnh có thể hy vọng hơn vào các phác đồ điều trị tích cực.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị cụ thể, nhất là loại ung thư phổi (bao gồm ung thư phổi không tế bào nhỏ – chiếm đa số, khoảng trên 80% ca mắc và ung thư phổi tế bào nhỏ). Lựa chọn hướng điều trị có thể bao gồm thuốc chống hủy xương, điều trị hóa chất, chăm sóc giảm nhẹ…

2. Điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

Với mong muốn đem đến cơ hội sống và điều trị tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu thế giới về điều trị ung thư trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang. BS Lim từng là thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi.

Chế đọ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ở Bệnh viện Thu Cúc

Chế đọ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ở Bệnh viện Thu Cúc

Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn, giúp kiểm soát triệu chứng, nâng cao chất lượng sống những ngày cuối đời cho bệnh nhân ung thư. Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân là đội ngũ y tá, điều dưỡng viên có chuyên môn và đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Singapore.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan