Ung thư máu sống được bao lâu?

Ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu (bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết hay bệnh đa u tủy); giai đoạn ung thư; các phương pháp điều trị, vv… Nhìn chung, người bệnh bị ung thư máu có thể sống lâu dài, và nhiều trường hợp có thể được chữa khỏi.

Ung thư máu là một dạng ung thư tấn công các tủy xương, máu hoặc hệ bạch huyết. Có ba loại ung thư máu: bệnh bạch cầu, ung thư hạch và đa u tủy. Trong đó, bệnh bạch cầu chiếm tỷ lệ lớn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thời gian sống của bệnh bạch cầu.

Bệnh bạch cầu là loại phổ biến nhất của ung thư máu, có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn.

Bệnh bạch cầu là loại phổ biến nhất của ung thư máu, có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn.

Bệnh bạch cầu là một loại ung thư máu hoặc tuỷ xương đặc trưng bởi sự gia tăng bất thường của các tế bào máu trắng. Bệnh bạch cầu là bệnh ác tính của các tế bào trong máu. Bệnh bạch cầu được chia làm 2 loại: bệnh bạch cầu cấp tính và mạn tính.

Ung thư máu sống được bao lâu?

Bệnh bạch cầu sống được bao lâu phụ thuộc vào loại bệnh bạch cầu. Tiên lượng sống cụ thể cho từng loại như sau:

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu, giai đoạn bệnh và tuổi tác, sức khỏe của bệnh nhân

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư máu, giai đoạn bệnh và tuổi tác, sức khỏe của bệnh nhân. Trẻ em 3-7 tuổi có cơ hội chữa khỏi bệnh cao nhất.

  • Bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính: Những người được chẩn đoán ở giai đoạn đầu có thể sống trung bình là 98 tháng (khoảng 8 năm); Những người được chẩn đoán ở giai đoạn giữa, có thời gian sống trung bình là 65 tháng ( 5,5 năm); Ở giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ còn 42 tháng (khoảng gần 4 năm).
  • Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính: Đây là loại phổ biến nhất của bệnh bạch cầu ở người trưởng thành. Nếu phát hiện sớm, thống kê cho thấy 20% đến 40% bệnh nhân sống ít nhất 60 tháng (5 năm). Tuy nhiên, người lớn tuổi mắc bệnh này thường có tiên lượng khá kém.
  • Bệnh bạch cầu lympho mạn tính: Nếu bệnh chỉ ảnh hưởng đến các tế bào B, bệnh nhân có thể sống từ 10-20 năm. Tuy nhiên, những người có bệnh bạch cầu lympho mãn tính tế bào T có tuổi thọ rất thấp.
  • Bệnh bạch cầu lympho cấp tính: Những người mắc loại bệnh bạch cầu này trung bình chỉ sống được 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ em bị bệnh bạch cầu lympho cấp tính có thể chữa khỏi hoàn toàn. Người lớn chỉ có 40% cơ hội chữa khỏi bệnh, và điều này phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Trẻ em trong nhóm tuổi 3-7 có cơ hội phục hồi hoàn toàn cao nhất.
Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Với tự tiến bộ của y học hiện đại, tỷ lệ điều trị thành cũng như thời gian sống đối với các bệnh ung thư, trong đó có ung thư máu được cải thiện đáng kể. Nhằm giúp người bệnh tăng cơ hội điều trị ung thư thành công, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, để điều trị ung thư cho người bệnh ngay tại Việt Nam.
Để tìm hiểu thêm về đội ngũ bác sĩ Singapore – Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital