Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư hậu môn di căn có chữa được không?

Ung thư hậu môn di căn có chữa được không?

Ung thư hậu môn di căn có đặc điểm tế bào ung thư phát triển với kích thước không xác định, lan rộng đến các hạch bạch huyết các cơ quan lân cận và ở xa như đại trực tràng, âm đạo, bàng quang… Ung thư hậu môn di căn có chữa được không là thắc mắc của nhiều người.

Ung thư hậu môn ít phổ biến hơn một số loại ung thu khác. Bệnh thường gặp ở những người nhiễm HPV, hệ miễn dịch suy yếu, nghiện thuốc lá, quan hệ tình dục không an toàn… Ung thư hậu môn phổ biến ở nữ giới hơn nam giới, đặc biệt là ở độ tuổi sau 60 tuổi.

Ung thư hậu môn di căn có chữa được không?

Ung thư hậu môn di căn điều trị rất khó khăn

Bệnh nhân ung thư hậu môn di căn thường phải chịu nhiều biểu hiện bệnh như dịch hậu môn đi tiểu không kiểm soát, chảy máu hậu môn, tiết dịch bất thường, đau cơ, đau vùng chậu, mệt mỏi…

Ung thư hậu môn di căn có chữa được không? Điều trị cho bệnh nhân ung thư hậu môn di căn là rất khó do khối u đã lan rộng đến các cơ quan và phát triển rất nhanh. Ung thư hậu môn di căn không thể chữa khỏi nhưng việc điều trị sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh như đau xương, trầm cảm… giúp bệnh nhân sống thoải mái hơn những ngày cuối đời. Kiểm soát bệnh, tránh di căn rộng hơn là mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này.

Một số phương pháp có thể chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư hậu môn di căn là xạ trị và hóa trị. Đây là hai phương pháp có thể giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân. Phẫu thuật cũng có thể chỉ định trong một số trường hợp.

Cũng giống như đa số các bệnh ung thư thường gặp, ung thư hậu môn giai đoạn di căn có tiên lượng sống không cao. Đối với bệnh nhân mắc ung thư hậu môn tế bào vảy, tiên lượng sống trong 5 năm khoảng 15% và cơ hội cho các loại ung thư hậu môn khác chỉ khoảng 7%. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

Cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thấp hơn nhiều so với các giai đoạn sớm của bệnh. Vì vậy, ngay khi có các triệu chứng bất thường như ngứa hậu môn, sờ thấy u cục nổi trên da ngoài hậu môn, vùng da quanh hậu môn sần sùi… bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện Thu Cúc (ảnh minh họa)

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư ở các giai đoạn. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư hậu môn là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, bệnh viện cũng áp dụng chế độ chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn Singapore cho bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn giúp, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Trên đây là những giải đáp về ung thư hậu môn di căn có chữa được không. Để đăng kí khám và điều trị bệnh, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital