Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư gan có chữa được khỏi không?

Ung thư gan có chữa được khỏi không?

Chào bác sĩ! Tôi có người nhà vừa bị chẩn đoán mắc ung thư gan nên rất lo lắng không biết ung thư gan có chữa được khỏi không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi cảm ơn!

Minh Nhật, Quảng Ninh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc ung thư gan có chữa được không của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Ung thư gan rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Ung thư gan là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại gan, cơ quan nằm ở phía bên phải trong ổ bụng, đằng sau các xương sườn có chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bệnh nhân ung thư gan có một số biểu hiện như vàng mắt, vàng da, chán ăn, mệt mỏi…

Ung thư gan có chữa được khỏi không?

Để trả lời bệnh ung thư gan có chữa được khỏi không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, mức độ đáp ứng điều trị và đặc biệt là giai đoạn tiến triển của bệnh. Trong câu hỏi tư vấn bạn gửi cho chúng tôi không có thông tin cụ thể về tình trạng bệnh của người nhà nên rất khó để chúng tôi đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

So với các bệnh ung thư khác, ung thư gan có tiên lượng sống không cao bằng nhưng nhiều bệnh nhân vẫn có thể kéo dài sự sống, thậm chí chữa khỏi bệnh nếu phát hiện sớm. Theo đó, nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn khu trú, cơ hội sống (trong 5 năm) cho bệnh nhân ung thư gan là khoảng trên 30%. Nếu phát hiện muộn hơn ở giai đoạn khu vực, cơ hội sống của bệnh nhân giảm xuống chỉ còn khoảng 10,7% và ở giai đoạn di căn cơ hội sống của bệnh nhân rất thấp, chỉ khoảng gần 4%.

Phẫu thuật thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp khối u có kích thước nhỏ, dưới 5 cm

Tuy có tiên lượng sống thấp hơn nhiều bệnh ung thư thường gặp nhưng ung thư gan được đánh giá là bệnh có nhiều phương pháp điều trị mang lại hiệu quả. Một số phương pháp điều trị ung thư gan phổ biến là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tiêm cồn ethanol qua da, đốt nhiệt RFA… Trong đó, tiêm cồn ethanol qua da được đánh giá là khá hiệu quả trong điều trị khói u gan nhỏ, kích thước dưới 3 cm, chi phí thấp và an toàn.

Có thể bạn chưa biết: dấu hiệu bệnh ung thư gan

Nhằm hỗ trợ tối đa, nâng cao hiệu quả điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trên đây là giải đáp cơ bản của chúng tôi về câu hỏi ung thư gan có chữa được khỏi không của bạn. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital